Mách bạn cách mua linh kiện, phụ tùng xe ô tô uy tín

Bạn đang có nhu cầu tìm mua linh kiện và phụ tùng cho xe ô tô, tuy nhiên lại chưa biết cách mua linh kiện, phụ tùng ô tô ở đâu uy tín và chất lượng. Việc tìm được nguồn hàng đáng tin cậy sẽ giúp cho bạn đảm bảo được về mặt giá cả và chất lượng đi kèm. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của ascom.vn để nắm rõ hơn nhé!

Xác định đúng loại linh kiện cần thay thế

Trước khi tìm kiếm nguồn hàng, bạn hãy xác định được chính xác bộ phận đang bị hỏng hóc và cần được thay thế mới. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải xác định đúng “đời” linh kiện – Auto Part để phù hợp với chiếc xe cần thay thế của mình.

Ngay cả khi cùng một loại linh kiện của cùng một nhà sản xuất thì cũng không chắc chắn được rằng chúng phù hợp nhau nếu như không trùng cùng đời xe. Để xác định được chính xác, bạn có thể dựa vào:

Số VIN xe

Số VIN xe sẽ cung cấp cho bạn thông tin chính xác về những chi tiết trên xe, từ động cơ cho tới những linh kiện đi kèm. Số VIN xe có thể sẽ được bố trí tại 3 vị trí khác nhau đó là: trên khung cửa phía ghế lái, ở dưới kính chắn gió bên ghế lái và ở trên cách ngăn khoang động cơ, với 1 dãy bao gồm có 17 ký tự.

Cần xác định được đúng số VIN xe khi mua linh kiện

Mã Code

Đa số các bộ phận của xe đều được in một mã code riêng biệt, vậy nên bạn có thể dựa vào mã code này để xác định được các linh kiện cần mua. Hãy ghi nhớ mã code này và sau đó đối chứng với linh kiện mà bạn muốn chọn mua để chắc chắn rằng chúng phải trùng nhau khi bạn mua linh kiện phụ tùng mới cho xe.

Đặc điểm về hình ảnh nhận dạng

Đặc điểm nhận dạng cũng được xem là một trong những cách mà bạn có thể xác định được phụ tùng sao cho phù hợp với chiếc xe của mình. Nếu như trường hợp bạn chưa có kinh nghiệm và không tự tin cho lắm trong việc nhận dạng các phụ tùng, bạn có thể nhờ đến các thợ sửa chữa xe chuyên nghiệp xem giúp nếu như có thể.

So sánh hình ảnh

Hãy lấy hình ảnh của những linh kiện cũ cần thay thế ra, đối chứng trực tiếp với các món linh kiện mà bạn đang cần xem xét. Cách làm này tuy rằng rất thủ công, nhưng sẽ khiến cho bạn yên tâm hơn và không lựa chọn nhầm.

So sánh hình ảnh của linh kiện khi cần thay mới

Mua linh kiện, phụ tùng thay thế xe ô tô ở đâu 

Dưới đây là một số địa chỉ uy tín khách hàng có thể lựa chọn mua linh kiện và phụ tùng cho xe ô tô:

Hàng second hand

Hàng second hand sẽ là một trong những sự lựa chọn giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc mua linh kiện phụ tùng mới.

Một số nhà phân phối thường sẽ có xu hướng cắt giảm bớt đi các tùy chọn, hoặc một số bộ phận để nhằm hạ giá bán xuống, do đó đây có thể là nguồn linh kiện đảm bảo được chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm tới mua linh kiện phụ tùng ô tô thông qua các tiệm bảo dưỡng hoặc sửa chữa xe ô tô…

Nên mua linh kiện và phụ tùng tại những địa chỉ uy tín

Bãi xe cũ 

Bãi xe cũ được xem là nơi mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy những phụ kiện, phụ tùng cần thiết dành cho chiếc xe ô tô của mình. Ngoài ra, vì là hàng cũ nên bạn có thể dễ dàng mua lại được với mức giá hời hơn. Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm những đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng, linh kiện second hand ở trên mạng.

Diễn đàn mua và bán phụ tùng cho xe hơi

Là địa điểm tìm đến của rất nhiều các chủ xe hay những người chuyên về cung cấp phụ tùng… Tại đây, các thành viên có thể cung cấp đầy đủ các thông tin, đăng tin mua bán phụ tùng một cách công khai. Nó sẽ không khác gì một khu chợ chuyên về phụ tùng vậy.

Các diễn đàn này sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn bất kể phụ tùng hay phụ kiện nào cần thiết, kể cả các phụ tùng hiếm nhất. Đơn giản bởi vì đây là nơi giao lưu và thực hiện trao đổi của những cá nhân có chung một niềm đam mê với xe cộ, nên chắc chắn rằng họ sẽ luôn có sẵn các nguồn tin về phụ tùng mà bạn đang cần tìm kiếm.

Các trang chuyên bán phụ tùng

Ngoài những địa chỉ nêu trên khách hàng có thể lựa chọn ascom.vn một trong những đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng dành cho các gara ô tô trên toàn quốc.Tại đây khách hàng có thể tìm kiếm dễ dàng được các linh kiện và phụ tùng cho rất nhiều dòng xe ô tô. Bên cạnh đó mức giá của sản phẩm rất phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường. Với nguồn hàng phong phú và đáng tin cậy, ascom.vn luôn tự hào mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất

Cách giúp bạn mua được phụ tùng thay thế giá tốt 

Việc mua phụ tùng cũ được coi là phương án giúp bạn mua được thứ cần thiết với một mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể biết rằng bạn đã mua được “giá hời”, hay số tiền mà bạn bỏ ra có thực sự đúng với món hàng cũ đó hay không? Vậy nên bạn cần phải làm những điều sau:

Mặc cả giá

Việc mặc cả khi mua những món hàng đã cũ được xem là điều vô cùng cần thiết. Bởi những người bán hàng cũ không có nghĩa là họ sẽ không có quyền hét giá. Vậy nên, để tránh trường hợp bị hớ bạn hãy trả giá xuống mức thấp nhất rồi nâng dần lên một cách từ từ.

Mặc cả và thương lượng để mua được phụ tùng có mức giá tốt nhất

Sử dụng phiếu giảm giá

Những đơn vị chuyên bán phụ tùng xe ô tô qua các trang thương mại điện tử thông thường sẽ có cách quảng bá thương hiệu cho mình thông qua việc phát ra các phiếu giảm giá. Bạn cũng có thể “săn” những thông tin về phiếu giảm giá này để nhận được những ưu đãi.

Tham khảo giá từ nhiều địa chỉ

Thêm một cách làm nữa để bạn không bị hớ khi mua linh kiện và phụ tùng ô tô, đó chính là nên tham khảo giá bán tại nhiều đơn vị bán hàng khác nhau. Sau đó đem so sánh giá bán và lựa chọn được nguồn hàng có mức giá sao cho hợp lý nhất.

Thời gian bảo hành và chính sách của nhà cung cấp 

Những đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng uy tín, luôn sẽ có cả thời gian bảo hành cho những sản phẩm mà mình đang bán ra, bất kể là loại phụ tùng nào cũng vậy.

Tùy thuộc vào từng loại phụ tùng khác nhau và mức độ cũ mới, mà thời gian bảo hành sẽ khác nhau cơ bản. Những món phụ tùng càng đắt tiền thì đương nhiên thời gian bảo hành sẽ càng lâu. Điều này sẽ khẳng định hơn cho uy tín của phía nhà cung cấp, đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng trong quá trình sử dụng sản phẩm.

Đối với những đơn vị từ chối thời gian bảo hành với các phụ tùng mới, tốt hơn hết bạn nên cáo lui và không lựa chọn. Với những món hàng thuộc secondhand đã hết thời gian bảo hành của hãng, hãy xem xét và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đưa ra lựa chọn mua mua linh kiện phụ tùng này

Những linh kiện không nên thay bằng những món đồ cũ 

Có những bộ phận của xe ô tô rất quan trọng mà bạn không nên thay thế bằng những món linh kiện đã cũ, mà thay vào đó bạn cần phải thay phụ tùng mới để đảm bảo được tính an toàn trong khi lưu thông và tuổi thọ cho động cơ:

Hệ thống thông gió: Đây là một bộ phận rất quan trọng đối với động cơ xe của xe và đây cũng là bộ phận rất thường xuyên phải thay mới. Vậy nên, nếu như bạn thay đồ cũ thì thời gian sử dụng cũng sẽ không được bao lâu. Đồng thời việc thay thông gió cũ cũng sẽ không đảm bảo rằng hệ thống hoạt động được tốt.

Phanh: Những chiếc phanh đã cũ sẽ không đảm bảo được ma sát, do đó bạn hãy thay mới hoàn toàn để đảm bảo được tính an toàn khi sử dụng xe.

Bộ lọc dầu: Lọc dầu thường có tuổi thọ nhất định và hiệu quả của nó khi sử dụng sẽ bị giảm dần sau một thời gian. Nếu bộ lọc dầu hoạt động không được tốt sẽ rất có hại máy, do đó không nên tin tưởng và dùng các phụ tùng lọc dầu cũ mà hãy nên thay mới cho xe.

Trên đây là các thông tin về các địa chỉ uy tín để mua linh kiện và phụ tùng cho xe ô tô uy tín. Qua đó hy vọng bạn đọc sẽ lựa chọn được địa chỉ mua phụ tùng có mức giá phù hợp và chất lượng đảm bảo cho dòng xe của mình.

Ascom.vn được biết đến là một trong những đơn vị chuyên cung cấp phụ tùng xe ô tô chính hãng, uy tín. Sản phẩm và dịch vụ tại Ascom.vn đều có nguồn gốc rõ ràng và chất lượng, đảm bảo bảo vệ tốt nhất cho chiếc xe của bạn. Nhiều khách hàng lựa chọn Ascom.vn bởi các lý do sau đây:

  • Phụ tùng có nguồn gốc, giấy tờ xuất xứ rõ ràng.
  • Đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn.
  • Hỗ trợ, cập nhật miễn phí từ xa cho mọi đối tượng khách hàng qua dịch vụ Teamviewer, ultraviewer.
  • Tại Ascom.vn sở hữu đội ngũ nhân viên nhiều năm làm việc tại công ty với tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nhiều năm kinh nghiệm ,tận tình và luôn  luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng mọi lúc khi cần.
  • Cam kết giao hàng đúng hẹn, tận nơi trên toàn quốc. Mang đến sự hài lòng cho khách hàng.