Máy Chẩn Đoán Ô tô – Đa Năng Và Chuyên Hãng Khác Nhau Thế Nào?

thinktool master

Thời đại công nghệ ô tô phát triển không ngừng, các máy chẩn đoán ô tô đa năng ngày càng nhiều, mang đến quá nhiều lựa chọn cho các kỹ sư ô tô. Việc thay đổi cách sử dụng máy chẩn đoán ô tô đa năng truyền thống với việc sử dụng máy chẩn đoán chuyên hãng mang đến quá nhiều sự khó khăn. Hãy tìm hiểu máy chẩn đoán đa năng và chuyên hãng khác nhau như thế nào?

1.Số lượng hãng xe máy chẩn đoán ô tô hỗ trợ là bao nhiêu?

  Số lượng dòng xe trong mỗi thiết bị chẩn đoán đa năng là nhiều hơn so với các máy chuyên hãng. Đây là vấn đề không thể bản cãi khi các máy đa năng thường được cài đặt rất nhiều hang xe trải dài từ Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ …Số lượng xe nhiều mang lại giá trị khi các xưởng dịch vụ muốn đơn giản quá trình chẩn đoán, sửa chữa đa dạng hãng xe trên thị trường. Giao điện sử dụng cùng với các chức năng chẩn đoán cũng được đơn giản hóa với các giao diện phù hợp

2. Kích hoạt hệ thống và các chức năng đặc biệt của máy chẩn đoán ô tô

  Đây là điểm nổi bật hơn của máy chẩn đoán ô tô chuyên hãng. Các hệ thống của từng hãng xe đòi hỏi cần được mã hóa riêng – đặc biệt là các hãng xe Châu Âu như Mercedes, BMW, Audi… đối cới các dòng xe này hệ thống mã hóa cần được sử dụng riêng biệt, nên bị giới hạn các chức năng đặc biệt hay kích hoạt các hệ thống riêng chỉ có máy chuyên hãng làm được.

  Máy chẩn đoán ô tô đa năng cũng có các chức năng đặc biệt và kích hoạt hệ thống này. Tuy nhiên chúng bị giới hạn trên những dòng máy đa năng cấp thấp như Thinktool Lite, ThinkTool và mở rộng dần chức năng cao hơn trên những dòng máy cao cấp như Thinktool Master hay Thinktool Max…

 

  Nhưng tùy vào nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư bỏ ra khi trang bị các máy chẩn đoán đa năng, thì các dòng máy đa năng sẽ mang lại nhiều ưu điểm hơn về tính kinh tế hơn nhiều. Đặc biệt khi kể đến khi sử dụng chung với máy chuyên hãng thì những phần mềm và tài khoản ONLINE của các hãng phải tốn thêm nhiều chi phí.

3. Khả năng Programing và Coding ECU của máy chẩn đoán ô tô

  Khả năng Programing và Coding ECU là những công việc bắt buộc đối với các các dòng xe hiện đại ngày nay. Tính bảo mật và sự cá nhân hóa các phương tiện ngày càng được nâng cao. Hiện tại đa số các hộp điều khiển đều mang những thông tin riêng cần mã hóa trước khi cài lại ECU. Tuy nhiên các dữ liệu này không được công bố chỉ có một số máy chẩn đoán đa năng hay máy chuyên hãng của hãng xe đó mới được cài đặt. Do đó các dòng máy đa năng có tính năng Programing và Coding có giá trị rất cao.

  Thêm vào đó các phần mềm hỗ trợ Programing và Coding đòi hỏi kĩ năng và kinh nghiệm sử dụng đối với các phần mềm này. Do đó các hiện nay có rất ít đơn vị có thể Programing và Coding các máy chuyên hãng này. Thay vào đó họ chọn sử dụng các máy chẩn đoán đa năng có chức năng Programing và Coding trên thị trường. Vấn đề sử dụng máy chẩn đoán đa năng hay máy chuyên hãng vẫn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của các xưởng dịch vụ và cá nhân các kỹ sư.

  • Hãy tham khảo các máy chẩn đoán đa năng có chức năng Programing và Coding ONLINE: Tại đây

  Tìm kiếm các loại máy chẩn đoán đa năng với chi phí hợp lý và tìm hiểu chức năng đặc biệt của từng loại máy – Hãy liên hệ với chúng tôi – ascom.vn qua số điện điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Bài viết liên quan: