Máy Đo Sóng Kết Hợp Máy Chẩn Đoán Ô tô Hoạt Động Như Thế Nào?

Máy hiện sóng hoạt động như thế nào?

Máy hiện sóng hoạt động để hiển thị các điện áp tín hiệu khác nhau theo dạng biểu đồ. Khi các bộ phận hoặc hệ thống điện trong xe được kiểm tra, các tín hiệu điện tử sẽ được tạo ra. Những thứ khác nhau như bước sóng, tần số và biên độ được hiển thị.

Phần mềm chẩn đoán chuyển đổi các số đọc này thành dạng sóng – cho biết mức điện áp thay đổi như thế nào trong một khoảng thời gian. Máy hiện sóng sẽ ghi lại các tín hiệu điện này dưới dạng biểu đồ để cho phép người dùng đo và xem điều gì đang diễn ra trong một hệ thống cụ thể.

Rất nhiều máy hiện sóng ô tô có phần mềm hoặc hướng dẫn sử dụng bao gồm cách thực hiện một loạt các thử nghiệm khác nhau. Sau khi máy hiện sóng được kết nối với cảm biến cụ thể và đang chạy, nó sẽ hiển thị dạng sóng trên màn hình. Điều này sẽ cho phép người dùng phân tích những gì đã được chụp.

Lợi ích của việc sử dụng máy đo sóng kết hợp máy chẩn đoán ô tô

Máy đo sóng kết hợp máy chẩn đoán ô tô có phạm vi rộng, điều này làm cho công cụ này trở thành một thiết bị rất hữu ích. Mặc dù có những công cụ quét có thể được sử dụng để chỉ cho bạn đi đúng hướng, nhưng vẫn cần có máy hiện sóng để xác định thêm chi tiết về một vấn đề.

may-do-song-ket-hop-may-chan-doan-o-to-hoat-dong-nhu-the-nao

Lợi ích của việc sử dụng máy hiện sóng bao gồm:

  • Chẩn đoán lỗi khi sạc hoặc khởi động
  • Nhận biết các vấn đề cơ học (đai định thời bị trượt, kiểm tra độ nén)
  • Kiểm tra từng bộ phận trước khi thay thế
  • Máy hiện sóng ô tô giúp loại bỏ phỏng đoán và mang lại chẩn đoán nhanh hơn và hiệu quả hơn khi nói đến những gì đang diễn ra.

Hãy tham khảo các thiết bị đo sóng: Tại đây

Thông số kỹ thuật khác nhau của máy đo sóng kết hợp máy chẩn đoán ô tô

Có một số tính năng chính trên máy đo sóng kết hợp máy chẩn đoán ô tô. Bao gồm các:

Giao diện đo sóng cho ô tô: Giao diện của máy hiện sóng cho phép chỉnh sửa và thêm các đầu vào mới.

Đầu dò đầu vào: Chúng tôi cung cấp nhiều loại đầu dò đầu vào và phụ kiện để giúp mở rộng phạm vi mà máy hiện sóng có thể đo được. Phạm vi đầu vào có thể được mở rộng để có thể thực hiện các phép đo điện áp cao hơn.

Băng thông: Băng thông chỉ định tín hiệu điện cao nhất mà máy hiện sóng có thể hiển thị. Băng thông phải phù hợp với nhiệm vụ đang được thực hiện.

Kênh: Có thể có số lượng kênh khác nhau được hiển thị trên máy hiện sóng – từ một đến mười. Số lượng kênh được sử dụng tùy thuộc vào thử nghiệm nào đang được thực hiện. Việc cung cấp đánh giá nhanh chỉ yêu cầu một, trong khi nhiều màn hình sẽ giúp xem các đầu ra và đầu vào khác nhau cùng một lúc.

Kích thước/tính di động: Có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn khi nói đến máy hiện sóng. Có những ống kính ngắm cầm tay cũng như những ống kính lớn hơn có thể kết nối với máy tính xách tay hoặc PC

Đây chỉ là một loạt các thông số kỹ thuật mà bạn có thể tìm kiếm khi sử dụng máy hiện sóng. Xem xét nhiệm vụ trước mắt là cách tốt nhất để xác định điều gì sẽ hiệu quả