Máy Đọc Lỗi Cơ Bản Dành Cho Người Dùng Cần Gì?

Bài viết sẽ đề cập đến tất cả các máy đọc lỗi và chẩn đoán xe khác nhau có ích cho ngay cả những Người dùng cơ bản nhất đang tìm cách giải quyết các vấn đề khác nhau trên xe của mình. Dưới đây là một số công cụ chẩn đoán ô tô được sử dụng phổ biến nhất.

Tham khảo các dòng mấy chẩn đoán của LAUNCH: Tại đây

Máy đọc lỗi và quét mã OBD2 cơ bản

Kể từ khi ra đời hệ thống Obd II vào năm 1996, mọi phương tiện mới đều có hệ thống chẩn đoán tích hợp tiêu chuẩn để lưu trữ thông tin trong mô-đun điều khiển điện tử của xe. Thông tin này sau đó được sử dụng để truy cập các mã sự cố từ động cơ, hộp số, ống xả và nhiều hệ thống khác trong ô tô. Trình đọc mã hoặc công cụ quét sẽ đọc và hiển thị mã sự cố động cơ liên quan. Mỗi hệ thống trên ô tô đều có một mã lỗi khác nhau và điều này cho phép kỹ thuật viên xác định chính xác khu vực cụ thể của sự cố bằng cách sử dụng mã động cơ liên quan.

may-doc-loi-co-ban-danh-cho-nguoi-dung-can-gi

Máy chẩn đoán LAUNCH CREADER 3001

Hiện nay trên thị trường có một số loại máy đọc lỗi với nhiều mức giá và chức năng khác nhau. Loại rẻ nhất chỉ đơn giản là có thể đọc hệ thống OBD2 và đưa ra tất cả các Mã động cơ liên quan đến lỗi. Tthiết bị này còn có thể đưa ra giải pháp và nguyên nhân khiến sự cố xảy ra. Thông tin này có thể hữu ích vì nó cho phép người dùng giải quyết vấn đề hiệu quả hơn. Các công cụ quét obd chuyên nghiệp thường chỉ được các đại lý và nhà sản xuất sử dụng vì chúng tiên tiến hơn và có các tính năng như lập trình lại ECU, kiểm soát khí thải, v.v. không liên quan trực tiếp đến những bác tài xe bình thường.

Bài viết liên quan: