Máy nạp gas điều hòa ô tô, công dụng chính của máy

Máy nạp gas điều hoà ô tô

Là một thiết bị dùng trong bảo dưỡng ô tô đang gây sự chú ý trong thời gian gần đây. Máy được sử dụng trong việc nạp lại khí gas trong dàn lạnh của ô tô để giúp dàn lạnh hoạt động một cách hiệu quả hơn. Vì mới xuất hiện trên thị trường Việt Nam, nên nhiều người vẫn còn chưa nắm được các thông tin vì thiết bị này. Trong bài viết hôm nay, ASCOM sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về máy nạp gas điều hoà của ô tô nhé.

may-nap-gas-dieu-hoa-o-to-cong-dung-chinh-cua-may

Chức năng của máy nạp gas điều hoà ô tô

Máy nạp gas cho điều hoà ô tô được dùng để sạc lại gas cho dàn máy lạnh của điều hoà ô tô một cách hoàn toàn tự động. Để thực hiện điều đó, máy được tích hợp kèm với những chức năng phức tạp để thay thế sức lao động của con người trong quá trình nạp gas dàn lạnh

Thu hồi gas cũ trên xe

Khi xe được mang đến bảo dưỡng, luôn còn một lượng gas loãng còn sót lại trong hệ thống của dàn lạnh. Chức năng này của máy nhằm hút hết lượng gas còn sót lại bên trong giúp cho lượng gas mới nạp vào có chất lượng tốt hơn.

Hút chân không

Sau khi hút lượng gas cũ trong hệ thống dàn lanh, máy nạp gas điều hoà ô tô sẽ chuyển sang chức năng hút chân không cho máy. Chức năng này nhằm đảm bảo bên trong dàn lạnh sẽ được làm sạch một cách tuyệt đối, không còn sót lại hơi nước, không khí hay khí gas cũ.

Kiểm tra độ kín chân không

Sau khi đã hút chân không, máy sẽ tự động kiểm tra độ kín của không gian bên trong bằng hệ thống đo áp suất và cảm biến của mình. Việc này được thực hiện một cách tự động mà không cần đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên nhờ đó tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Nạp dầu cho dàn lạnh

Điểm đặc biệt của máy nạp gas điều hoà ô tô chính là tích hợp việc nạp dầu hệ thống đường ống dẫn gas. Bẫy dầu có tác dụng ngăn cản lượng dầu bôi trơn dàn nóng theo đường khí gas đi vào dàn lạnh.

Nạp gas cho dàn lạnh

Chức năng cuối cùng của máy nạp gas điều hoà ô tô đó chính là nạp gas cho dàn lạnh. Ưu điểm của máy đó chính là máy có thể trang bị nhiều loại gas dùng cho từng loại xe khác nhau, tại cùng một thời điểm. Khi nạp gas cho xe nào, bạn chỉ cần chọn loại gas phù hợp trên bảng điều khiển của máy.

Lượng gas nạp vào có thể được cài đặt theo ý muốn của người dùng

may-nap-gas-dieu-hoa-o-to-cong-dung-chinh-cua-may

Tại sao nên mua máy nạp gas điều hòa ô tô

Việc nạp gas cho dàn lạnh ô tô có thể hoàn toàn được thực hiện mà không cần dùng đến máy nạp gas dàn lạnh ô tô. Tuy nhiên chiếc máy này vẫn chiếm được rất nhiều thiện cảm của người dùng nhờ vào những đặc điểm sau:

–         Tích hợp nhiều chức năng tiện dụng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho việc nạp gas.

–         Có thể hút hơi ẩm triệt để hạn chế việc hơi ẩm bị đóng băng tại van tiết lưu.

–         Máy rất dễ điều khiển và sử dụng.

–         Tích hợp các hệ thống đo lường áp suất chuẩn và hiện đại, chính xác.

Lưu ý khi mua máy nạp gas điều hoà ô tô

Để mua được một chiếc máy tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và giá cả hợp lý bạn cần chú ý một số điểm sau đây:

Chọn mua máy từ nhà sản xuất uy tín có thương hiệu lớn trên thị trường.

Xác định nhu cầu sử dụng của mình để có thể mua máy có công suất phù hợp.

Kiểm tra các thông số và chức năng của máy trước khi mua để đảm bảo máy có đầy đủ chức năng mà bạn cần.

Các loại máy nạp gas lạnh tại ASCOM