Nên Thay Nhớt Hộp Số Khi Nào?

Nên Thay Nhớt Hộp Số Khi Nào?

Hộp số là một bộ phận quan trọng của ô tô, việc giữ cho nó luôn hoạt động tốt để tránh một số sự cố xảy ra trên xe thì thay nhớt hộp số là một việc quan trọng trong quá trình bảo dưỡng hộp số. Dầu hộp số không chỉ cung cấp khả năng bôi trơn và làm sạch cho toàn bộ hệ thống truyền động mà còn đạt được khả năng tản nhiệt, giúp bảo vệ hộp số khỏi hoạt động bình thường và kéo dài tuổi thọ. Do đó, hãy đảm bảo thay dầu hộp số thường xuyên.

Tất nhiên, việc thay dầu hộp số cũng cần xem xét ở một số khía cạnh như kiểu dáng và kết cấu hộp số. Nhìn chung, xe được chia thành hộp số sàn và hộp số tự động. Dầu hộp số tự động được khuyến nghị kiểm tra và thay thế sau 50.000 đến 70.000 km. Hộp số tay có cấu trúc bên trong tương đối đơn giản và quy trình sản xuất tương đối hoàn thiện. Do đó, dầu hộp số của nó có thể được kiểm tra và thay thế sau khoảng 100.000 km.

Hộp số tự động được chia thành hộp số CVT, hộp số sàn và hộp số ly hợp kép DSG. Các nhà sản xuất tương ứng của ba hộp số này sẽ quy định việc thay thế số dặm dầu theo công nghệ riêng của họ. Cần phải chú ý đến thời gian được nhà sản xuất khuyến nghị trong sách hướng dẫn bảo trì mô hình. Tuy nhiên, nhìn chung các nhà sản xuất đều quy định rằng nên thay dầu hộp số tự động ở khoảng 80.000 km.

Lâu ngày không thay dầu hộp số sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng mài mòn của các bộ phận cơ khí, hư hỏng các bộ phận bên trong hộp số, xe khởi động yếu. Do đó, chủ xe không nên chần chừ khi xe có nhu cầu thay hộp số. Các bạn kỹ thuật viên của chúng tôi cũng có thể nhắc nhở hoặc gợi ý nút thời gian bảo dưỡng hộp số của chủ xe trong quá trình sửa chữa xe, để mọi người nắm được tình trạng bảo dưỡng của chiếc xe này.

Bài viết liên quan:

logo-ascom

Ngoài ra ASCOM.VN cung cấp các dch v như:

  • Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.
  • Phụ tùng ô tô Đức.
  • Thiết bị cân cam ô tô.Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768