Những hệ thống an toàn tài xế ô tô nên trang bị cho xe

Có thể bạn đang nghĩ rằng khi mua xe oto có nhiều tính năng thì sẽ càng tốt và trang bị nhiều thiết bị sẽ tốt hơn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn điểm qua một số hệ thống an toàn tài xế ô tô nên trang bị cho xe. 

Hệ thống túi khí xe ô tô

Hệ thống túi khí được sinh ra để hạn chế những chấn thương nghiêm trọng khi có sự va chạm xảy ra. Và đây chính là hệ thống an toàn cơ bản và cần thiết đối với mỗi chiếc xe oto. Túi khí sẽ có tác dụng làm giảm chấn thương vùng đầu, cổ, ngực và mặt của người lái và hành khách trên xe khi xe bị va chạm. Túi khí được gắn bên sườn xe sẽ có nhiệm vụ bảo vệ phần đầu và vai tránh bị tổn thương.

Hệ thống túi khí xe ô tô

Hệ thống túi khí sẽ được cấu tạo từ những bộ phận như cảm biến va chạm, những cảm biến gia tốc, cảm biến tốc độ, trọng lượng ở ghế ngồi, bộ phận kích nổ, những hợp chất hóa học và túi khí. Tất cả đều được kiểm soát và điều khiển bởi bộ xử lý trung tâm ECU. Quá trình này xảy ra chỉ trong 0.04 giây – bằng ⅕ thời gian chớp mắt. Vậy nên túi khí sẽ được bơm căng nhanh và bung khỏi vô lăng hay những phần khác của xe với vận tốc khoảng 322km/h.

Hệ thống phanh ô tô

Phanh được biết đến là một trong những bộ phận quan trọng đối với ôtô hay bất cứ loại xe nào. Với công nghệ ngày càng phát triển thì các hệ thống an toàn về phanh đã trở thành một thiết bị tiêu chuẩn. Và đôi khi hệ thống phanh xe mới nên không phải bất kỳ ai cũng biết. Hiện nay có các hệ thống phanh như ABS, EBA,…đang được sử dụng phổ biến trên mỗi loại oto.  

Hệ thống phanh ô tô

Hệ thống phanh ABS – là hệ thống hỗ trợ quá trình phanh xe an toàn, đặc biệt trong quá trình phanh gấp. hệ thống snayf sẽ điều khiển áp suất dầu trong quá trình người lái đạp phanh cho các bánh xe không bị trượt. Phanh ABS đã trở thành thiết bị tiêu chuẩn trên xe hơi và cả xe được trang bị phanh tang trống và phanh đĩa. 

Hệ thống phanh ABS – điều chỉnh và cân bằng lực phanh giúp cho quá trình phanh trở nên tối ưu hơn. Và hệ thống này sẽ giúp người lái trong những trường hợp phanh khẩn cấp bằng cách tự động cấp một lực phanh lớn đến bánh xe khi hệ thống ghi nhận trạng thái phanh gấp của người lái. 

Hệ thống hỗ trợ phanh xe tự động  bằng cảm biến được đặt phía trước xe, hệ thống này sẽ tự động phanh xe khi nhận thấy có tình huống nguy hiểm xảy ra. Hệ thống này sẽ không thấy phản ứng giảm tốc bằng phanh của người lái.

Hệ thống đèn chiếu sáng ô tô

Hệ thống đèn chiếu sáng ôtô được biết đến slaf hệ thống đèn sử dụng nhằm mục đích chiếu sáng, thông báo và tín hiệu. Hệ thống đèn gồm có:

Đèn pha – cốt: Đèn được đặt ở vị trí đầu xe có tác dụng chiếu sáng đường đi phía trước trong điều kiện trời tối, giúp người lái có thể quan sát đường đi và các chướng ngại vật để xử lý. Đèn pha có tác dụng chiếu sáng ở khoảng cách xa và đèn cốt sẽ có tác dụng chiếu sáng cỡ khoảng cách gần. 

Hệ thống đèn chiếu sáng ô tô

Đèn xi nhan có tác dụng giúp người lái báo hiệu hướng di chuyển của chiếc xe cho các phương tiện tham gia khác qua việc bật/tắt theo đèn hướng muốn đi. Đèn còn có tác dụng có nhiệm vụ cảnh báo nguy hiểm khi đồng thời bật/tắt liên tục thông qua nút bấm tam giác. 

Đèn hậu – được đặt ở đuôi xe và có màu đỏ với nhiệm vụ làm tăng khả năng nhận biết cho các phương tiện đi từ phía sau, cảnh báo mỗi khi người lái sẽ đạp phanh. Ngoài ra còn giúp giảm thiểu những va chạm không đáng có từ phía sau.

Hy vọng với bài viết trên đây của ascom.vn sẽ giúp ích cho bạn khi lần đầu mua xe hoặc đối với những ai có ý định sắp mua xe sẽ hiểu rõ hơn về những hệ thống an toàn cần thiết trên xe oto. Ascom.vn được biết đến là địa chỉ chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ dành cho các gara oto trên toàn quốc. Ngoài ra, ascom.vn còn cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất như:

  • Phụ tùng oto
  • Các loại máy chuẩn đoán lỗi xe hơi 
  • Các thiết bị và dụng cụ sửa chữa 
  • Các loại khôi chìa khóa và thiết bị cài đặt chìa 
  • Thiết lập các con chip lập trình
  • Dịch vụ cài đặt, coding, turning, programming

Ngoài ra, với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình và có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin hãy liên hệ với ascom.vn ngay hôm nay nhé!