Tại sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô? Cảm biến áp suất lốp xe được sử dụng nhiều hiện nay

Tại sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô là một câu hỏi khá được nhiều người quan tâm. Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển và có nhiều người sử dụng phương tiện đi lại của mình là ô tô. Vậy nay trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi giải đáp câu hỏi trên và tìm hiểu xem loại cảm biến áp suất nào được sử dụng nhiều nhất.

Một vài lý do nên lắp cảm biến áp suất lốp ô tô 

Lốp xe ô tô là một trong những bộ phận quan trọng cần thiết và liên quan đến cơ chế vận hành của xe. Nhưng tuy nhiên lốp xe luôn hoạt động với tần suất cao nhất và thường xuyên tiếp xúc với mặt đường nên mức độ ổn định thường ko cao. 

Chính vì thế việc lắp cảm biến áp suất lốp ô tô vô cùng cần thiết để có thể nắm rõ được tình trạng của lốp xe. Và nhiệm vụ chính của thiết bị này chính là thông báo trị số áp suất lốp ô tô. Tầm quan trọng của trị số này rất cao bởi chúng theo dõi tình trạng của lốp. 

Lý do nên lắp cảm biến cho ô tô

Các loại cảm biến áp suất lốp xe hơi được dùng nhiều hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại cảm biến có công dụng tốt và được mọi người tin tưởng sử dụng là: 

Cảm biến áp suất lốp Steelmate

Với dòng cảm biến này được phân phối bởi công ty Đẳng cấp Camera. Đây là một trong những dòng cảm biến van trong, có màn hình rời LCD chữ nhật. Chúng có một số ưu điểm sáng giá như sau: 

  • Cảnh báo về việc rò rỉ áp suất lốp
  • Không lo về vấn đề mất trộm.

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Đây là một trong những dòng cảm biến có xuất xứ từ Mỹ. Chúng thuộc loại van ngoài, không tách rời màn hình và được kết nối với điện thoại di động. Sản phẩm này có một vài ưu điểm như sau:

  • Có tính năng kết nối Bluetooth
  • Hỗ trợ sử dụng trên các nền tảng Android và ios
  • Đặc biệt van ngoài có chống trộm vô cùng an toàn
  • Và có tính năng cảnh báo tức thì.

Cảm biến áp suất Fobo Tire kết nối Bluetooth

Cảm biến áp suất lốp Icar

Cảm biến áp suất lốp Icar có xuất xứ từ Việt Nam. Một vài loại được mọi người thường sử dụng là Icar TN405 có van ngoài và trong, TN400, TN300,… 

Cảm biến áp suất lốp xe hơi có cấu tạo như thế nào? 

Có vô số các loại cảm biến áp suất lốp ô tô. Hầu hết chúng đều có cùng một cấu tạo và tương đối giống nhau. 

Về van cảm biến

Van cảm biến có chức năng đo áp suất ở lốp xe và được lắp đặt cả bên trong lẫn bên ngoài. Mỗi lớp van đều có một màng cảm biến và được sản xuất bằng chất thép không gỉ. Chúng giữ vai trò cảm nhận độ căng của màng do nguồn áp suất trong lốp xe tác động.

Bộ xử lý trung tâm

Bộ xử lý này được coi như là đầu não của bộ cảm biến áp suất. Chúng xử lý tất cả các nhiệm vụ thu được từ tín hiệu bởi thiết bị này. và hiển thị trên màn hình hoặc trên điện thoại. 

Màn hình hiển thị áp suất lốp

Về phần màn hình, thiết bị hiển thị tất cả các thông số áp suất lốp ô tô. Nhưng trong thời đại công nghệ 4.0 này nhiều dòng cảm biến được loại bỏ màn hình. Chúng được thay thế bởi tính năng kết nối trên màn hình trung tâm chả xe hoặc là thiết bị di động.

Cấu tạo của cảm biến áp suất lốp

Địa điểm cung cấp các dòng cảm biến áp suất lốp ô tô uy tín 

Trên thị trường hiện nay, khi nhu cầu càng tăng cao thì càng nhiều cửa hàng cung cấp các dòng cảm biến áp suất lốp ô tô. Nhưng không phải cửa hàng nào cũng là loại cảm biến chất lượng. Vậy hãy cùng chúng tôi trải nghiệm thử dòng sản phẩm tại Ascom.vn.

Đây là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm thuộc dịch vụ gara ô tô trên toàn quốc. Nơi đây có 2 cơ sở được đặt tại 2 thành phố lớn là cơ sở ở Hồ Chí Minh và Hà Nội. Tất cả các sản phẩm ở đây vô cùng uy tín và chất lượng luôn đạt chuẩn. Mọi phụ kiện đều trải qua khâu kiểm tra kỹ càng để đưa vào thị trường. 

Đặc biệt tại đây dịch vụ chăm sóc khách hàng còn được nhận lại những phản hồi vô cùng tốt. Luôn có nhân viên giải đáp thắc mắc của các bạn, giúp lựa chọn phụ kiện phù hợp nhất với phương tiện di chuyển của mình. Chính vì thế đây được coi là địa điểm uy tín để cung cấp các dòng sản phẩm phụ tùng ô tô.

 

Kết luận

Qua bài viết vừa rồi, chúng tôi đã giúp các bạn đi tìm lý do cho thắc mắc Tại sao nên lắp cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô? Cảm biến áp suất lốp xe được sử dụng nhiều hiện nay. Hãy dạo quanh cửa hàng Ascom.vn để tìm hiểu thêm nhiều phụ kiện ô tô khác nhé. Hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0911.560.560 hoặc 0909.880.768 để được tư vấn nhé,