5 lợi ích của đọc lỗi xe tải trong sửa chữa

Bài viết sẽ trình bày tầm quan trọng  của việc đọc lỗi xe tải trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng xe tải của bạn.

Khi bạn mang xe tải đi sửa chữa, bước đầu tiên là tìm hiểu nguyên nhân gây ra sự cố. Thật khó để khắc phục sự cố cho đến khi bạn biết nguyên nhân gây ra sự cố. Cho dù bạn nghe thấy tiếng động lạ hay đèn xe tải của bạn không hoạt động chính xác thì việc đọc lỗi xe tải là điều cần thiết trong quá trình sửa chữa xe tải.

Có thiết bị chẩn đoán xe tải hiện đại, cho phép bạn phát hiện sự cố với xe tải của bạn một cách nhanh chóng. Chúng tôi có thể giúp bạn quay lại đường sớm hơn nếu chúng tôi có thể xác định được nguồn gốc của vấn đề.

Tầm quan trọng của đọc lỗi xe tải

5 lợi ích của đọc lỗi xe tải trong sửa chữa

Chức năng chẩn đoán sẽ không cho kỹ thuật viên biết chính xác xe tải bị lỗi gì, nhưng họ sẽ có thể thu hẹp các khả năng có thể xảy ra và tìm ra những gì không hoạt động chính xác bằng cách tra mã lỗi được ghi trong máy tính của xe. Việc tìm ra các vấn đề trong hệ thống hoạt động của xe tải sẽ đòi hỏi nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc nếu không có sự hỗ trợ của chẩn đoán xe. 

Các bộ phận “không nhìn thấy” của xe có thể gặp trục trặc theo nhiều cách khác nhau—Chẩn đoán hỗ trợ phát hiện sự cố, giúp bạn tiết kiệm tiền sửa chữa.

Những vấn đề nhỏ, chẳng hạn như âm thanh bất thường, có thể không được phát hiện trong một thời gian dài cho đến khi chúng leo thang thành những vấn đề nghiêm trọng hơn nhiều. Những vấn đề nghiêm trọng này có thể dẫn đến thời gian ngừng hoạt động của xe, các tình huống có thể không an toàn và việc sửa chữa xe tốn kém. Mặt khác, kiểm tra chẩn đoán có thể phát hiện các vấn đề khi chúng vẫn còn nhỏ, giúp bạn có thời gian khắc phục trước khi chúng gây ra sự cố.

5 lý do bạn nên chẩn đoán xe tải 

Việc kiểm tra thường xuyên bởi một cửa hàng sửa chữa động cơ diesel có uy tín có thể phát hiện sớm các vấn đề, giúp lái xe an toàn hơn và tránh được việc sửa chữa tốn kém về sau. Dưới đây là năm lý do thuyết phục để bạn đến cửa hàng sửa chữa động cơ diesel ở địa phương để nhận được dịch vụ chẩn đoán toàn diện.

5 lợi ích của đọc lỗi xe tải trong sửa chữa

– Bạn có thể xác định sớm vấn đề

5 lợi ích của đọc lỗi xe tải trong sửa chữa

Bạn nên đưa xe tải của mình đi kiểm tra chẩn đoán ít nhất mỗi năm một lần, cũng như bạn nên gặp bác sĩ và nha sĩ ít nhất mỗi năm một lần. Bạn sẽ không đợi đến khi chiếc răng đau nhức dữ dội rồi mới đến gặp nha sĩ. Điều này cũng tương tự với xe tải của bạn và việc bảo trì phòng ngừa sẽ có lợi trong việc giảm thiểu các vấn đề.

– Theo thời gian, bạn tiết kiệm được tiền

5 lợi ích của đọc lỗi xe tải trong sửa chữa

Một số chủ xe tải bỏ qua khoản chi phí nhỏ cho việc kiểm tra chẩn đoán đơn giản, để rồi sau đó phải sửa chữa hoặc thay thế linh kiện đắt tiền hơn nhiều. Các vấn đề về động cơ, giống như cơ thể chúng ta, có xu hướng phát triển chậm và không được phát hiện trong một thời gian dài. Nếu nguyên nhân cơ bản của vấn đề được xác định sớm và giải quyết thì vấn đề đó sẽ không bao giờ trở nên quá tốn kém để sửa chữa.

Động cơ xe tải thương mại hiện nay đã được vi tính hóa, giúp việc kiểm tra chẩn đoán trở nên đơn giản, nhanh chóng và không tốn kém. Bất kỳ lỗi nào có thể xảy ra với động cơ, phanh, hộp số, hệ thống xả, bugi phát sáng, luồng khí vào, kim phun nhiên liệu, v.v. của xe tải, v.v. đều có thể được kỹ thuật viên có trình độ xác định trong vài phút. Nó nhanh hơn rất nhiều so với hầu hết mọi người nghĩ.

– Xe tải của bạn sẽ tồn tại lâu hơn

Một chiếc xe tải được bảo trì tốt sẽ tồn tại lâu hơn. Xe tải thương mại đã có tuổi thọ lâu dài, với quãng đường đã đi được gần 200.000 dặm. Tuy nhiên, nếu bạn không tuân theo các khuyến nghị về chăm sóc và bảo trì thường xuyên trong sổ tay hướng dẫn sử dụng, tuổi thọ của xe tải của bạn có thể bị rút ngắn 20.000 hoặc thậm chí 50.000 dặm. Điều này có nghĩa là cứ 10 năm lại mua một chiếc xe tải mới thay vì 14 năm một lần.

– Bạn có thể đảm bảo an toàn cho mình trên đường 

Sự an toàn của bạn và hành khách khỏi các vấn đề chưa được chẩn đoán có thể là lý do quan trọng nhất để kiểm tra chẩn đoán thường xuyên. Trong khi lái xe, bánh xe hơi lệch một chút hoặc lốp bị phồng rộp mà không được chú ý có thể dẫn đến nổ lốp. Việc kiểm tra thường xuyên sẽ phát hiện và khắc phục nguyên nhân chính gây ra những vấn đề đó.

– Bạn cảm thấy yên tâm hơn.

Sau khi chẩn đoán, bạn sẽ cảm thấy yên tâm và tự tin vào chiếc xe tải của mình.

Khi nào nên thực hiện chẩn đoán?

Hầu hết mọi người tin rằng kiểm tra chẩn đoán chỉ được yêu cầu khi đèn kiểm tra động cơ của xe tải sáng. Mặc dù bạn nên đưa xe tải của mình đến để kiểm tra chẩn đoán khi đèn kiểm tra động cơ bật sáng, nhưng có những lúc khác cần thiết.

Nếu bạn phát hiện ra những vấn đề dù là nhỏ nhất với xe tải của mình, chẳng hạn như tiếng ồn đặc biệt hoặc thay đổi cách xử lý, bạn nên thực hiện chẩn đoán. Mặc dù đèn kiểm tra động cơ của bạn có thể không sáng nhưng những lỗi nhỏ trên xe tải thường là dấu hiệu báo trước của những vấn đề nghiêm trọng hơn mà chẩn đoán có thể phát hiện sớm.

Sẽ tốt nhất nếu bạn cũng thực hiện chẩn đoán xe tải của mình mỗi năm một lần. Nhiều hạng mục, bao gồm dầu, bộ lọc, dây đai và phích cắm phát sáng, thường được kiểm tra thường xuyên; chẩn đoán nên được thêm vào danh sách này mỗi năm một lần. Kiểm tra chẩn đoán toàn diện là phương pháp nhanh nhất để tìm ra vấn đề và sửa chữa nó trước khi nó trở nên tồi tệ hơn. 

Từ cuối cùng 

Điều quan trọng là phải phát hiện khi xe tải của bạn hoạt động kỳ lạ. Những sai lệch nhỏ, chẳng hạn như tiếng ồn lạ hoặc xe tải của bạn xử lý khác thường, có thể cho thấy có điều gì đó nghiêm trọng hơn. Bạn có thể phải giải quyết một vấn đề nghiêm trọng hơn mong đợi nếu vấn đề đó không được phát hiện và khắc phục sớm.

Chúng tôi rất coi trọng những lo ngại này và công nghệ chẩn đoán xe tải của chúng tôi sẽ hỗ trợ chúng tôi xác định gốc rễ của vấn đề. Khi chúng tôi đã tìm ra nguyên nhân gây ra sự cố, các kỹ thuật viên lành nghề của chúng tôi sẵn sàng xử lý vấn đề đó.

 

Các công cụ chẩn đoán xe tải tốt hiện nay?

Công ty Ascom là một trong những đơn vị phân phối máy chẩn đoán ô tô, xe tải lớn nhất tại Việt Nam. Các dòng máy chẩn đoán cho xe tải tốt hiện nay như Launch X431 PRO3 HD, Thinktool Master CV,….