Top 8 sai lầm sửa chữa xe tải tốn kém nhất- Cách phòng tránh

Bạn có lái xe tải không? Khi đó bạn cần chú ý đến việc bảo trì nó thường xuyên. Việc không bảo dưỡng xe tải thường xuyên có thể dẫn đến nhiều vấn đề về lâu dài. Vì vậy, chúng tôi quyết định tổng hợp một danh sách những lỗi sửa chữa xe tải tốn kém nhất mà bạn cần lưu ý. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ các bước để khắc phục những sai lầm này với bạn.

Top 8 sai sót nghiêm trọng trong bảo dưỡng và sửa chữa xe tải

Bỏ qua việc thay thế bộ lọc và dầu bôi trơn động cơ

Top 8 sai lầm sửa chữa xe tải tốn kém nhất- Cách phòng tránh

Việc bảo trì phòng ngừa đơn giản, chẳng hạn như thay dầu và bộ lọc, hoặc quên thực hiện các sửa chữa ô tô cơ bản, có thể dẫn đến chi phí sửa chữa ô tô hàngchục triệu sau này. Trước khi sửa chữa nhỏ trở thành sửa chữa lớn, chủ xe tải có thể tự mình thực hiện một số công việc sửa chữa và bảo trì đơn giản nhưng cần thiết – hoặc thuê thợ cơ khí làm việc đó với mức giá hợp lý. 

Ví dụ, không thay dầu và bộ lọc thường xuyên sẽ làm tăng chất ô nhiễm và giảm tuổi thọ động cơ. Trong trường hợp xấu nhất, có thể phải thay thế động cơ.

 

Không yêu cầu trả lại các bộ phận của bạn 

Đảm bảo bạn lấy lại được bộ phận cũ nếu bạn nhờ kỹ thuật viên sửa chữa bất cứ thứ gì trên ô tô của bạn. Ngoài ra, hãy yêu cầu đặt thành phần cũ vào hộp của bộ phận mới và điều này xác minh rằng thành phần cũ đã được gỡ bỏ và thành phần mới được đặt chính xác. 

Thật không may, một số thợ máy phi đạo đức có thể cố gắng tính phí cho bạn vì công việc không được hoàn thành chính xác, điều này có thể khiến bạn phải trả gấp đôi nếu bạn phải trả tiền sửa chữa một lần nữa. Yêu cầu trả lại các bộ phận của bạn có thể đảm bảo rằng kỹ thuật viên chịu trách nhiệm sửa chữa và giúp bạn yên tâm. Nó cũng chứng minh rằng công việc và thay thế bộ phận ô tô của bạn đã hoàn thành.

 

Không cung cấp đầy đủ thông tin tình trạng xe cho kỹ thuật viên 

Top 8 sai lầm sửa chữa xe tải tốn kém nhất- Cách phòng tránh

Bạn thể hiện rõ hơn các triệu chứng của ô tô thì kỹ thuật viên sẽ càng dễ dàng xác định và khắc phục sự cố hơn. Trước khi đến nơi, hãy viết ra tất cả những gì bạn nghe, cảm nhận, nhìn thấy và ngửi, đồng thời ghi nhật ký về thời điểm các triệu chứng xảy ra (ví dụ: khi bạn phanh gấp hoặc vượt quá một tốc độ cụ thể) mà bạn có thể chia sẻ với kỹ thuật viên. . 

Ngoài ra, hãy lưu ý đến vị trí và tần suất của các triệu chứng cũng như bất kỳ hoạt động bảo dưỡng xe tải nào gần đây. Một vấn đề đôi khi có thể bắt nguồn từ lần sửa chữa trước đó.

 

Lái xe với lốp non hơi 

Một số chủ sở hữu ô tô có thể đang lái xe với những chiếc lốp chưa được bảo dưỡng đúng cách vì họ quên kiểm tra hoặc vì họ không có thời gian hoặc tiền bạc để làm việc đó. Theo dõi lốp xe của bạn có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. Việc bảo dưỡng lốp có thể giúp lốp xe của bạn đi được nhiều quãng đường hơn, dẫn đến số lần thay lốp ít hơn. Ngoài ra, việc duy trì áp suất lốp phù hợp có thể tăng hiệu suất sử dụng xăng của bạn lên tới 3,3%.

Top 8 sai lầm sửa chữa xe tải tốn kém nhất- Cách phòng tránh

Không giao tiếp tốt với kỹ thuật viên của bạn 

Giả sử bạn biết xe tải của mình gặp vấn đề gì có thể dẫn đến việc sửa chữa không cần thiết và phát sinh thêm chi phí. Ví dụ, bạn có thể tin rằng ô tô của bạn cần bugi đánh lửa mới hoặc điều chỉnh động cơ trong khi trên thực tế, cảm biến MAF (lưu lượng khí lớn) cần phải được làm sạch. Nếu bạn khuyên kỹ thuật viên của bạn thay thế bugi thay vì yêu cầu anh ta đánh giá vấn đề, anh ta sẽ làm như vậy và lập hóa đơn cho bạn, khiến bạn gặp phải vấn đề tương tự chưa được giải quyết.

 

Đưa xe tải đến thợ chuyên nghiệp khi bạn có thể tự sửa chữa 

Ngay cả những người chưa bao giờ thử sửa chữa ô tô trước đây cũng có thể thực hiện một số công việc mà không cần nhiều sự trợ giúp. Thay lưỡi gạt nước, bóng đèn, thậm chí cả cầu chì và bộ lọc không khí là một số cách sửa chữa xe tải đơn giản nhất mà bạn có thể (và nên) tự mình xử lý. Một số công cụ internet và hướng dẫn cách thực hiện có sẵn để giúp bạn tìm ra những việc cần làm. 

Nếu công việc đủ đơn giản, đôi khi bạn có thể dạo bộ vào một cửa hàng phụ tùng ô tô, mua một bộ phận và nhờ nhân viên hướng dẫn bạn cách sử dụng nó ở bãi đậu xe. Những dự án này có thể là bước đệm để bạn có được sự tự tin và bản lĩnh để thực hiện nhiều công việc sửa chữa ô tô hơn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn. 

Lưu ý: tự mình sửa chữa luôn đi kèm với rủi ro. Hướng dẫn này không nhằm mục đích tư vấn về ô tô mang tính ràng buộc về mặt pháp lý.

 

Bỏ qua các dấu hiệu cảnh báo 

Top 8 sai lầm sửa chữa xe tải tốn kém nhất- Cách phòng tránh

Khi nói đến ô tô của bạn, đừng bao giờ bỏ qua một vấn đề lặp lại dai dẳng. Việc chú ý đến các triệu chứng của xe tải có thể giúp bạn không chỉ phát hiện ra vấn đề nghiêm trọng và ngăn ngừa các tình huống nguy hiểm tiềm ẩn mà còn có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều tiền. 

Đôi khi nguồn gốc của triệu chứng là một phương pháp điều trị đơn giản, nếu bỏ qua có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn. Nếu xe tải của bạn nghiêng sang một bên khi đang lái, áp suất lốp ở một trong các lốp trước có thể thấp. 

Tháo đinh và sửa lốp có thể là một biện pháp khắc phục đơn giản và việc bỏ qua dấu hiệu này có thể dẫn đến xẹp lốp và va chạm. Ngoài ra, đừng bao giờ bỏ qua đèn báo động cơ vì bạn tin rằng ô tô của mình vẫn ổn. Do cảm biến oxy bị lỗi, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của bạn có thể bị giảm tới 40%.

 

Đến đại lý khi bạn có thể tự mình sửa chữa thứ gì đó 

Thật không dễ dàng để quyết định có nên đưa xe của bạn đến đại lý để bảo dưỡng và đến gặp kỹ thuật viên độc lập tại địa phương hay không. Hãy cân nhắc điều này nếu bạn không tin rằng có sự khác biệt về chi phí: Việc chọn một cửa hàng sửa chữa độc lập thay vì một đại lý ô tô giúp chủ xe tải tiết kiệm trung bình khoảng 10 triệu mỗi năm . Cơ sở dịch vụ của đại lý có thể có ý nghĩa hơn đối với việc thu hồi, bảo hành hoặc các vấn đề sửa chữa phức tạp.

Lời cuối cùng

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về những lỗi sửa chữa xe tải tốn kém nhất mà bạn có thể mắc phải. Hãy chắc chắn rằng bạn không phạm phải những sai lầm này trong bất kỳ trường hợp nào để tiết kiệm tiền.

 

Xem thêm máy chẩn đoán đa năng cho xe tải, máy công trình: tại đây