Chỉnh khí thải xe tải – 6 lợi ích quan trọng

Chỉnh khí thải xe tải - 6 lợi ích quan trọng

Bài viết sẽ thông tin với anh em một số vấn đề liên quan đến hệ thống DPF trên xe tải hiện nay. Và lợi ích của việc chỉnh khí thải.

Nội dung bài viết:

1. Hệ thống DPF trên xe tải
2. Tái sinh bầu lọc DPF là gì?
3. Bạn có thể gặp phải vấn đề gì với hệ thống DPF trên xe tải của mình?
4. Cắt khí thải bằng cách remap ECU
5. Ưu điểm của việc cắt khí thải

Vì còn 1 số vấn đề trong quá trình sử dụng nên việc cắt bỏ khí thải mang lại nhiều lợi ích cho hiệu suất của xe tải.

Nhưng chính xác thì dịch vụ điều chỉnh chip này là gì, nó hoạt động như thế nào và liệu chiếc xe có thể bị tổn hại theo bất kỳ cách nào không? Đây là tất cả những câu hỏi mà chúng tôi sẽ vui vẻ trả lời trong bài viết này.

1. Hệ thống DPF trên xe tải

Chỉnh khí thải xe tải - 6 lợi ích quan trọng

Hầu hết các loại xe hiện đại và mới đều được phát triển theo hướng thân thiện với môi trường. Mục đích của hệ thống DPF chỉ có vậy. Thật không may, hệ thống đó cần một số cải tiến để có thể hoạt động bình thường mà không cản trở hoạt động của xe tải.

Chính xác thì hệ thống DPF là gì? Hệ thống DPF có một số thành phần như Bộ lọc hạt diesel (DPF), Chất xúc tác oxy hóa diesel (DOC), công tắc DPF và đầu đốt. Chức năng chính của hệ thống DPF là thu thập các hạt có hại để chúng không thể gây ô nhiễm môi trường. Thông qua quá trình đốt cháy, các khí nguy hiểm được loại bỏ. Quá trình này còn được gọi là tái sinh hay tái tạo DPF.

2. Tái tạo DPF là gì?

Chỉnh khí thải xe tải - 6 lợi ích quan trọng

Tất cả các chất ô nhiễm tích lũy, bồ hóng và khí nguy hiểm đều bị đốt cháy trong quá trình tái sinh. Hệ thống DPF loại bỏ mọi thứ có hại để tự làm sạch.

Đó là lý do tại sao quá trình này cực kỳ quan trọng và điều hết sức cần thiết là không tắt động cơ khi quá trình tái tạo bắt đầu. Để tái sinh thành công, tốc độ và nhiệt độ cao phải được duy trì. Thật không may, có một số rủi ro nếu quá trình này thất bại.

3. Bạn có thể gặp phải vấn đề gì với hệ thống DPF trên xe tải của mình?

Chỉnh khí thải xe tải - 6 lợi ích quan trọng

Các trục trặc hệ thống phổ biến nhất là:
– DPF bị tắc
– Lỗi cảm biến DPF
– Rò rỉ DPF

Nếu các vấn đề này không được giải quyết sớm nó có thể gây ra hư hại cho động cơ. Và việc cắt bỏ khí thải (bầu lọc DPF) đã trở nên hữu ích cho các tài xế. Và để đảm bảo không báo lỗi thì cần phải can thiệp vào hộp ECU động cơ. Thông qua việc điều chỉnh dữ liệu bên trong để cắt bỏ hoàn toàn DPF mà không báo lỗi lại.

4. Ưu điểm của việc xóa DPF

Chỉnh khí thải xe tải - 6 lợi ích quan trọng

Cắt khí thải (xóa DPF) có nhiều lợi ích. Dưới đây là 6 điều quan trọng nhất:
– Công suất lớn hơn
Mô-men xoắn lớn
– Tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn – Tuổi thọ động cơ dài hơn
– Hiệu suất tổng thể được cải thiện
– Chi phí sửa chữa và bảo trì thấp hơn
– Không còn đèn và cảnh báo trên bảng điều khiển

Cảm ơn anh em đã đọc bài viết!!!!!!!!!

Các sản phẩm tương tự về lập trình ECU các bạn có thể tham khảo tại đây  hay sản phẩm máy chẩn đoán đa năng dành cho xe tải xem tại đây