Thay đổi áp suất lốp xe an toàn hơn trong mùa hè

Áp suất lốp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi nhiệt độ môi trường. Trong thời tiết nắng nóng của mùa hè, tài xế nên kiểm tra và điều chỉnh áp suất lốp thường xuyên để đảm bảo xe vận hành an toàn. Áp suất lốp ổn định không chỉ thúc đẩy xe vận hành êm ái, an toàn mà còn hạn chế tiêu hao nhiên liệu. Lốp quá nhỏ hoặc quá căng có thể dẫn đến trải nghiệm lái xe không được thoải mái cho người lái. Vì vậy, hãy cùng Ascom.vn tìm hiểu Thay đổi áp suất lốp xe an toàn hơn trong mùa hè, thời điểm mà nóng nắng có thể làm ảnh hưởng đến lốp xe của bạn.

Thời tiết mùa hè ảnh hưởng tới áp suất lốp xe ô tô như thế nào? 

Có nhiều yếu tố bên ngoài ảnh hưởng đến áp suất lốp của ô tô, và nhiệt độ có tác động lớn. Sự ma sát của xe trong quá trình vận hành, sự cọ xát của lốp xe với đường nhựa, sinh nhiệt khiến lốp xe nóng hơn và dẫn đến áp suất cao. Vì vậy, tài xế nên kiểm tra và điều chỉnh áp suất lốp trước khi lái xe.

Luôn phải tiến hành kiểm tra áp suất lốp trong thời tiết nắng nóng

Thời tiết mùa hè ở Việt Nam cao 30-45 độ ảnh hưởng trực tiếp đến áp suất lốp. Vì không khí nở ra theo nhiệt độ, áp suất thay đổi khi nhiệt độ thay đổi.

Cụ thể là nhiệt độ cứ tăng 10 độ F (tương đương sẽ tăng khoảng 12 độ C) thì áp suất lốp lại tăng thêm 1 PSI (Pound per Square Inch, nghĩa là áp lực tác động lên từng Inch vuông. Sự gia tăng này có thể khiến lốp xe có thể nổ hoặc dẫn đến bị mòn, cản trở phanh, gây mất an toàn trong khi lái xe.

Trong môi trường thời tiết của Việt Nam (đặc biệt là miền bắc), nhiệt độ dưới 10 độ C vào mùa đông và trên 40 độ C vào mùa hè là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến áp suất lốp. Nhiệt độ cao sẽ làm cho lốp nở ra, áp suất lốp tăng lên, ngược lại nhiệt độ thấp làm cho lốp bị co lại dẫn đến giảm áp suất. Người lái xe cần điều chỉnh áp suất lốp của ô tô theo mùa để đảm bảo rằng chúng luôn ở mức ổn định. Thời gian lý tưởng để kiểm tra áp suất là khoảng hai tháng một lần

Cách điều chỉnh áp suất lốp xe phù hợp với nhiệt độ 

Để biết áp suất chính xác, người lái chỉ cần nhìn vào tấm cửa kim loại trên ghế trước của người lái hoặc vành lốp. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý áp suất của tài xế.

Để áp suất lốp bình thường của ô tô đạt chuẩn, người lái xe phải chọn thời điểm khi nhiệt độ môi trường khoảng 21 độ C và bơm đầy đến áp suất phù hợp khoảng 32 PSI hoặc 2,25kg/cm2.

Phải điều chỉnh áp suất lốp để luôn đảm bảo an toàn

Vào mùa hè, khi nhiệt độ tăng lên 40 độ, áp suất lốp tăng khoảng 4 PSI so với tiêu chuẩn ban đầu. Vì vậy, khi bơm bạn nên trừ đi 4 PSI để cân bằng áp suất.

Nếu xe đã ở trong gara mát trong thời gian dài, người lái nên bơm lốp xe dưới mức tiêu chuẩn khoảng 3-4 PSI để đảm bảo khả năng vận hành tốt hơn trong điều kiện nhiệt độ cao của mùa hè. Tốt nhất nên kiểm tra áp suất lốp khi chúng đã nguội hoàn toàn, thường là vào buổi sáng.

Điều chỉnh áp suất lốp đúng là rất quan trọng. Lạm phát quá lớn hoặc quá non đều không đảm bảo an toàn cho lốp, dễ khiến lốp bị nứt trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Ngoài ra, áp suất lốp không ổn định cũng là nguyên nhân khiến lốp bị mòn, những hư hỏng nhỏ ảnh hưởng đến hoạt động của xe, thậm chí tiêu tốn nhiều nhiên liệu.

Ascom.vn – nơi cung cấp các thiết bị cho chủ gara/chủ xe trong việc kiểm tra áp suất lốp

Ascom.vn là một trong những địa điểm quen thuộc của nhiều khách hàng thân thiết. chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ gara / chủ xe tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi cung cấp hầu hết các dòng sản phẩm cảm biến áp suất lốp ô tô như các dòng Launch TS971, TNS410, TNS413-ASLTNS413…và nhiều dòng máy chất lượng khác. 

Đa dạng các dòng máy cảm biến áp suất lốp tại Ascom.vn

Với giá thành sản phẩm hợp lý và cạnh tranh trên thị trường. Chúng tôi luôn cam kết mang đến chất lượng hoàn hảo cho quý khách khi sử dụng dịch vụ. Thêm vào đó là dịch vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên giỏi, có trình độ chuyên môn cao, luôn hỗ trợ bạn mọi thắc mắc và các vấn đề phát sinh. Nếu bạn đang cần tư vấn thêm về áp suất lốp ô tô, các thiết bị theo dõi và điều chỉnh áp suất cũng như là các sản phẩm dịch vụ khác của xưởng sửa chữa, hãy liên hệ ngay với ASCOM.VN để được hỗ trợ.