Xem ngay: 4 Cách xử lý kính lái bị trầy xước hiệu quả tại nhà

Kính lái bị trầy xước hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà bằng nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên với những vết xước dài rõ trên bề mặt kính hoặc dấu hiệu nứt kính thì bạn cần mang xe đến các trung tâm Garage để được tư vấn khắc phục kịp thời. Bài viết này Ascom.vn sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách xử lý kính lái bị trầy xước hiệu quả ở nhà để bạn áp dụng nhé.

Dùng kem đánh răng để xử lý kính lái bị trầy xước

Kem đánh răng được coi là một phương pháp chữa cháy hiệu quả hiện nay để khắc phục vết xước, ma sát bề mặt nhỏ. Còn đối với bề mặt xước lớn, sâu và dài hơn thì kem đánh răng sẽ không xử lý được.

Để dùng kem đánh răng xử lý kính lái trầy xước bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ bề mặt kính. Sau đó, cho một lượng kem đánh răng lên bề mặt xước, lấy khăn mềm miết ngược chiều và lau cho đến khi vết xước bị mờ đi thì thôi.

Cách xử lý kính lái bị trầy xước hiệu quả tại nhà

Sử dụng sơn móng tay trong suốt

Cũng được xem là một cách xử lý kính lái bị trầy xước tại nhà hiệu quả áp dụng cho vết xước nhỏ thì sơn móng tay cũng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Để làm mờ vết xước bằng sơn móng tay bạn cần chuẩn bị dung dịch tẩy sạch kính, nước móng tay trong suốt và khăn mềm.

Sau đó tiến hành làm sạch vị trí mặt kính bị trầy xước trước khi tiến hành xóa vết xước bằng dụng dịch kính và khăn mềm đã chuẩn bị. Lấy một lượng sơn móng tay cho lên vị trí trầy xước ở kính xe và dùng khăn mềm lau sạch theo chiều ngược vết xước. Sau Khi keo khô lại là được rồi dùng axeton để làm sạch vị trí bị thừa, lem trên mặt kính.

Dung dịch đánh bóng kính

Hiện nay trên thị trường có nhiều dung dịch đánh bóng kính giúp khắc phục các vết trầy xước ở kính nên bạn có thể tham khảo và sử dụng. Sản phẩm này có thể xử lý cả những vết xước thông thường hay vết trầy xước khó nhằn. Cách sử dụng dung dịch đánh bóng kính khá đơn giản, chỉ cần dùng khăn mềm và dung dịch đánh bóng kính xịt lên bề mặt bị xước. Sau đó dùng khăn mềm lau ngược chiều vết xước cho đến khi vết xước được lấp đầy và biến mất hoàn toàn.

Dùng dung dịch xử lý kính lái bị trầy xước chuyên dụng

Đánh bóng kính

Nếu bạn thực hiện tất cả các cách trên để xử lý vết trầy xước ở kính ô tô mà không thuyên giảm thì bạn có thể áp dụng dụng cụ chuyên dụng đánh bóng kính hay còn gọi là máy đánh bóng kính.

Sử dụng máy đánh bóng kính kết hợp với dung dịch kem đánh bóng sẽ có tác dụng mài mòn chỗ bị xước, đưa kính về hiện trạng mới như ban đầu. Công việc đánh bóng kính này yêu cầu kỹ thuật cao ở người thực hiện, đảm bảo đúng tốc độ, kỹ thuật và góc độ đánh. Nếu bạn không nắm chắc kỹ thuật đánh bóng mà tự ý làm tại nhà sẽ khiến kính xuất hiện vết lồi lõm trong quá trình sử dụng, làm kính ảnh hưởng dù không còn vết xước.

Thay kính lái mới

Thay kính chắn gió mới khi kính bị nứt hoặc trầy xước được xem là giải pháp tốt nhất. Tuy sẽ tốn kém chi phí nhiều hơn nhưng sẽ đảm bảo kính mới thay đạt chuẩn an toàn, dễ dàng sử dụng cho người lái và mang đến tính thẩm mỹ cao cho xe. Vì thế nếu thay kính chắn gió mới nên ưu tiên thay kính trong hãng để đảm bảo độ bền và chất lượng nhé. Một địa chỉ uy tín để bạn có thể tham khảo chính là Ascom.vn – trung tâm garage uy tín cung cấp sản phẩm phụ tùng, thiết bị xe ô tô chính hãng cho người tiêu dùng với mức giá hấp dẫn nhất.

Hy vọng với chia sẻ về Cách xử lý kính lái bị trầy xước ở trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để tự làm khi xe ô tô gặp vấn đề trên. Nếu bạn cần thay thế phụ tùng, thiết bị xe ô tô hãy liên hệ với Ascom.vn để được tư vấn mua hàng chính hãng, giá tốt nhé