3 cách tăng công suất giúp ô tô mạnh hơn không phải ai cũng biết

Tăng công suất để ô tô trở nên mạnh hơn là điều mong muốn của rất nhiều chủ xe. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách và cách để tăng công suất xe ô tô thì không dễ dàng. Vậy nên, bài viết sẽ gợi ý một số cách tăng công suất giúp ô tô mạnh hơn vô cùng hiệu quả mà mọi người có thể áp dụng.

Làm sao để tăng công suất ô tô mạnh hơn?

1. Độ hệ thống nạp khí để tăng công suất ô tô

Xe chỉ di chuyển được khi động cơ ô tô làm tốt nhiệm vụ đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và oxy để tạo ra công. Khi nhiên liệu và không khí được nạp càng nhiều thì động cơ sinh ra công càng lớn.

Những tỷ lệ hỗn hợp nhiên liệu và không khí phải theo tiêu chuẩn hợp lý thì xe mới có thể hoạt động ổn định. Bởi khi lượng không khí nạp nhiều hơn mức tỷ lệ cho phép thì quá trình động cơ đốt sẽ bị nghèo nhiên liệu.

Ngược lại nhiên liệu nạp vào nhiều hơn mức tỷ lệ cho phép thì động cơ đốt sẽ bị ảnh hưởng, khi đó nhiên liệu đốt cháy không hết sẽ bị thải ra ngoài. Do đó, muốn tăng công suất ô tô thì cần tăng tỷ lệ nhiên liệu đốt và không khí phù hợp. 

Độ hệ thống nạp khí để tăng công suất ô tô

Theo suy nghĩ của nhiều người thì chỉ cần làm động cơ đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn là được, nhưng không phải vậy, tăng nhiên liệu phun không khó mà cái khó ở đây là cách nào để tăng lượng khí nạp.

Đối với động cơ hút khí tự nhiên thì lượng không khí nạp vào thường bị giới hạn. Do đó khi muốn tăng công suất ô tô, chúng ta nên can thiệp nâng cấp hệ thống nạp khí (oxy) đầu tiên, sau đó mới đến việc tăng nhiên liệu.

Đây là một số phương pháp cải tiến hệ thống khí nạp mà các bạn có thể áp dụng để tăng công suất ô tô như:

  • Thay bộ lọc gió độ để tăng mã lực cho xe. Chi phí để thay thường khá rẻ và có tuổi thọ cao. Bộ lọc gió khi độ lên sẽ giúp không khí  được đưa vào nhiều hơn, tăng oxy trong buồng đốt. Theo các chuyên gia, việc thay lọc gió độ có thể giúp tăng thêm 1 đến 5 mã lực hoặc hơn tuỳ vào mỗi xe. Nhờ vậy mà công suất của xe cũng được tăng lên đáng kể
  • Độ bộ nạp khí lạnh là một trong những cách tăng công suất ô tô được ưa chuộng nhất hiện nay. Bởi nó có thể giúp công suất của ô tô tăng từ 5 – 30 mã lực.
  • Độ bộ nạp ngắn cũng là phương pháp tăng công suất của xe phổ biến.

2. Độ ống xả ô tô

Độ ống xả được xem là một cách tăng công suất giúp ô tô mạnh hơn hiệu quả. Độ ống xả sẽ giúp khí thải từ động cơ thoát ra ngoài dễ dàng và nhanh chóng hơn, nhờ vậy mà động cơ không phải tiêu tốn nhiều năng lượng để đẩy khí thải ra ngoài, từ đó tiết kiệm hơn.

Có nhiều cách để độ ống xả ô tô, một trong những phương pháp phổ biến nhất đó là thay thế từng bộ phận hoặc cả hệ thống xả nguyên bản và lắp thêm bộ tăng áp (Turbocharge) hay siêu nạp (Supercharger)…

3. Độ NOS

Lắp NOS được đánh giá là cách tăng công suất ô tô mạnh hơn hơn cả Turbocharger hay Supercharge. Do đó, các tay đua xe chuyên nghiệp thường sử dụng phương pháp này để xe trở nên mạnh hơn. NOS có thể giúp công suất xe  tăng từ 50 đến tận 300 mã lực. NOS thường được bán theo cấp từ 1, 2, 3, 4, 5. Cấp càng cao thì độ tăng công suất càng lớn.

Độ NOS để tăng công suất ô tô mạnh mẽ hơn

Ngoài ra, tùy thuộc vào nhu cầu và từng loại xe mà có thể tăng công suất xe theo nhiều cách khác nhau. Trên đây là một số cách tăng công suất giúp ô tô mạnh hơn phổ biến mà các bạn có thể tham khảo.

Khi các bạn cần tìm các sản phẩm cũng như các dịch vụ về ô tô chất lượng, uy tín thì ASCOM.VN là một gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

Ascom.vn là website chính thức của Automotive Solution Co.,Ltd chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc với các dịch vụ được đánh giá cao như cung cấp phụ tùng ô tô, máy chẩn đoán lỗi xe hơi, cung cấp thiết bị và dụng cụ sửa chữa, thiết bị lập trình chip ô tô (Túi khí, đồng hồ, chìa khóa, ECU…), với nhiều ưu đãi và cam kết về chất lượng. Ascom.vn hứa hẹn sẽ là điểm đến đáng tin cậy cho ô tô của bạn. 

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.
  •  Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768.
  •  CHI NHÁNH TẠI HÀ NỘI
  •  Số 65B ngõ 323/83 Xuân Đỉnh, P. Xuân Đỉnh, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
  •  Điện thoại: 085.220.5599.