Bỏ túi kinh nghiệm chọn mua phụ tùng xe ô tô đơn giản

Phụ tùng ô tô có rất nhiều loại khác nhau, phụ thuộc vào loại xe, loại vật dụng… Vì vậy, khi chọn mua, người tiêu dùng cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau. Từ đó, chúng ta sẽ có được hàng chất lượng, giá cả phải chăng, phù hợp với loại xe của mình. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm chọn mua phụ tùng xe ô tô cực kỳ chuẩn xác. 

Tìm hiểu về các loại phụ tùng ô tô phổ biến hiện nay

Trên thị trường có rất nhiều loại phụ tùng ô tô khác nhau. Người tiêu dùng cần phân biệt để chọn lựa chính xác mà mình đang muốn sử dụng. Bạn có thể tham khảo các loại phụ tùng ô tô được sử dụng phổ biến nhất sau đây:

Phụ tùng chính hãng: 

Đó là các loại vật dụng do các nhà sản xuất tạo ra, sản phẩm đã được tiến hành kiểm tra, thực hiện đánh giá và gắn mã cho từng sản phẩm. Với đồ dùng chính hãng thường có chất lượng tốt, giá cả phải chăng. 

Phụ tùng thay thế

Phụ tùng này có thể hiểu tương đương với phụ tùng chính hãng. Tuy nhiên, chất lượng chỉ đạt đến 70% và đi kèm với đó là mức giá sẽ rẻ hơn hàng chính hãng. 

Phụ tùng ô tô cũ

Đó là các loại phụ tùng đã qua sử dụng và được tách ra khỏi xe ô tô ban đầu. Về cơ bản, loại phụ tùng này cũng là hàng chính hãng. Tuy nhiên, do 1 thời gian sử dụng nên chất lượng có phần giảm sút. 

Phụ tùng nhái, tái chế:

Phụ tùng nhái thường có chất lượng kém, dùng được một thời gian sẽ nhanh hỏng. Các loại hàng này thường bắt chước làm giống với hàng chính hãng và bán ra thị trường với giá khá cao bằng hoặc gần bằng với hàng nhà sản xuất. 

Phụ tùng nhập khẩu, hàng nội địa

Đây là những phụ tùng chất lượng tốt nhất, nhưng đi kèm với đó là giá rất cao. Nhiều người mong muốn sở hữu các loại phụ tùng này để có được chiếc xe hơi bền đẹp, tuổi thọ cao..

Chọn lựa phụ tùng ô tô phù hợp

Mách bạn kinh nghiệm chọn mua phụ tùng xe ô tô 

Như chúng ta đã biết có nhiều loại phụ tùng ô tô khác nhau. Vì vậy, người tiêu dùng cần phải có một số kinh nghiệm nhất định để có thể chọn lựa được hàng tốt, giá cả phải chăng như:

Mua tại địa chỉ uy tín, chất lượng

Việc phân biệt được hàng chính hãng với các hàng giả, hàng nhái đối với người bình thường là rất khó khăn, hầu như chỉ có thợ lành nghề mới làm được. Vì vậy, để đảm bảo sản phẩm tiêu dùng là chất lượng, bạn hãy tìm mua tại các địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao. 

Một trong những địa chỉ được nhiều người đánh giá cao phải kể đến website: https://ascom.vn/. Tại đây có rất nhiều loại phụ tùng chính hãng khác nhau cho người tiêu dùng lựa chọn. Các sản phẩm đều có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Nhờ vậy mà mang lại sự an tâm và chất lượng sản phẩm tốt nhất. 

Kiểm tra bên ngoài

Hàng chính hãng là hàng được niêm phong bảo quản cực kỳ kỹ càng. Mỗi sản phẩm phụ tùng ô tô chính hãng đều có các tem mác chống hàng giả đi kèm gắn trên bề mặt. Vì vậy, trước khi chọn mua, bạn cần quan sát kỹ các tem này để đảm bảo mình mua hàng đúng hãy hay không. 

Kinh nghiệm lựa phụ tùng xe ô tô

Tìm hiểu loại phù hợp

Không phải lúc nào hàng chất lượng, giá cao nhất cũng phù hợp với xe ô tô của mình. Với mỗi loại xe khác nhau sẽ tích hợp loại phụ tùng khác nhau. Theo đó, bạn cần tìm hiểu phụ tùng xe ô tô mình mua thuộc loại gì? Có phù hợp với kết cấu của ô tô hay không thì mới lắp ráp được…

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được một vài kinh nghiệm chọn mua phụ tùng xe ô tô để lựa chọn cho chiếc “xế hộp” thân yêu của mình. Nếu bạn cần thêm thông tin về lĩnh vực này, có thể tham khảo tại website: https://ascom.vn/