Nước làm mát ô tô là gì? Nó có tác dụng như thế nào với xe ô tô?

Hầu hết chúng ta thường thấy rằng mỗi khi mùa hè đến vấn đề về động cơ xe ô tô nóng lên vẫn gây khó chịu đối với mọi người. Vậy làm thế nào để dịu mát đi sức nóng của động cơ xe? Người ta thường biết đến một biện pháp chính là nước làm mát ô tô. Nước làm mát ô tô là gì? Hãy cùng cầm đồ ô tô đi tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Thế nào là nước làm mát ô tô?

Vậy nước làm mát ô tô là gì? Đây là một loại dung dịch giúp động cơ xe giải nhiệt cùng với hoạt động một chế độ ổn định nhất. Không những có tác dụng giúp làm xe tản nhiệt mà đây cũng là một loại dung lịch mà các bạn nên thường xuyên kiểm tra. 

Nước làm mát ô tô là gì?

Và nếu không chú ý đến có thể dẫn đến nguy cơ nước làm mát cạn bình. Điều này rất nguy hiểm. Nó sẽ làm cho động cơ xe nóng lên và thậm chí là gây cháy nổ. Chính vì thế các bạn nên xem bước kiểm tra như là một bước quan trọng để giữ an toàn.

Vai trò của nước làm mát động cơ đối với xe ô tô

Vậy chúng ta cũng đã hiểu một phần nào nước làm mát ô tô là gì? Chắc hẳn cũng rất nhiều người tò mò về vai trò của loại dung dịch này. Chúng có vai trò rất quan trọng giúp động cơ có thể phân tán một lượng nhiệt toả ra ngoài không khí hoặc là hạn chế tiếp xúc với những vật dễ cháy nổ

Nhưng nếu động cơ xe làm mát không đủ hoặc thậm chí là dung dịch bị cạn kiệt, điều này sẽ làm cho động cơ xe nóng lên quá mức cho phép. Khi đó sẽ xảy ra nhiều vấn đề như ứng suất nhiệt lớn cùng với sức bền giảm làm cho động cơ nhanh hỏng hóc. 

Và có lẽ chính vì vậy mà nước làm mát động cơ xe ô tô có vai trò như là một cầu nối trung chuyển nhiệt lượng từ bên trong động cơ ra đến két làm mát. Giúp cho hệ thống làm mát được vận hành một cách trơn tru và hiệu quả nhất.

Những điều nên biết về nước làm mát ô tô

Một phần trong nước làm mát ô tô là gì? chính là khoảng thời gian nên thay dung dịch này. Vậy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu tiếp vào phần tiếp theo nhé.

Khi nào cần thay nước làm mát?

Việc kiểm tra nước làm mát ô tô thường xuyên sẽ giúp bạn biết khi nào nên thay nước làm mát. Nhưng nếu trong trường hợp bạn di chuyển trên 40.000 km thì lúc này việc thay nước làm mát là cần thiết. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào các hãng xe. Nếu không thay nước, điều này sẽ làm tắc nghẽn động cơ và giảm tuổi thọ của xe

Theo nhiều chuyên gia có kinh nghiệm, các bạn nên thay nước làm mát động cơ sau khi đi được 160.000 km đầu tiên. Và vào những lần tiếp theo là sau 40.000 km. Điều này sẽ làm cho dung dịch làm mát động cơ luôn còn mới, không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của xe.

Lúc nào nên thay nước làm mát ô tô?

Những điều chú ý khi thay nước làm mát

Trước hết, chúng ta đã cùng nhau đi giải quyết về nước làm mát ô tô là gì? Nhưng khi thay nước làm mát động cơ, các bạn cũng nên chú ý một vài điều để đảm bảo an toàn hơn

  • Nên tìm chính xác vị trí của bình nước làm mát động cơ. Khi đó hãy tháo nắp đậy của bình ra.
  • Khi đó bạn chỉ cần thêm 50/50 hỗn hợp nước làm mát động cơ cùng với nước cất đổ vào bình làm mát
  • Và các bạn chỉ nên đổ đến mức tiêu chuẩn được đánh dấu tại thân bình
  • Một lưu ý nữa là nên kiểm tra lại dung dịch này vài lần sau khi đổ thêm. Điều này có thể sẽ làm cho mức dung dịch thay đổi
  • Đặc biệt các bạn chỉ nên sử dụng loại dung dịch làm mát theo chỉ dẫn đối với từng loại xe. 

Nên thay nước làm mát ô tô ở đâu?

Thông thường nhiều người sẽ chọn cách tự thay nước làm mát thay vì ra hãng thay. Nhưng đối với những người chưa có kinh nghiệm thì nên tìm một nơi để sử dụng dịch vụ này. Có thể nói tại ascom.vn, chúng tôi có thể giúp bạn làm điều này.

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, ascom.vn đảm bảo đem đến cho các bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất cùng với việc sử dụng các loại phụ kiện chất lượng. Chính vì thế mà có rất nhiều khách hàng quay lại sử dụng dịch vụ nơi đây.

Kết luận

Như vậy, bài viết vừa rồi mà Cầm đồ xe ô tô đã giúp bạn trả lời câu hỏi nước làm mát ô tô là gì? Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đem đến sẽ là những điều mà bạn đang tìm kiếm. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đội ngũ nhân viên có thể hỗ trợ bạn nhé.