Dữ Liệu Đóng Băng (Freeze Frame) Trong Chẩn Đoán Lỗi Ô Tô Là Gì?

Dữ liệu khung hình đóng băng là gì?

Nói một cách đơn giảnthì bất cứ khi nào xe phát hiện lỗi và bật đèn kiểm tra động cơ, ECU cũng sẽ lưu trữ dữ liệu đóng băng liên quan đến sự cố tại chính thời điểm xảy ra lỗi. Dữ liệu này về cơ bản là khoảng khắc lưu trữ nhanh từ một số thành phần cảm biến.

du-lieu-dong-bang-trong-chan-doan-loi-o-to-la-gi

Chúng ta có thể xem thông tin này để tìm ra nguyên nhân mã lỗi. Nó cũng là một yêu cầu cần thiết trong một số trường hợp để thu thập và lưu trữ thông tin liên quan đến phát thải.

Dữ liệu được lưu trữ như thế nào?

Dữ liệu được lưu trữ dưới dạng danh sách. Danh sách này có thể rất khó để ai đó đọc và hiểu và không thể truy cập được nếu không có máy quét OBDII hỗ trợ tính năng này. Dữ liệu mới tiếp tục được thêm vào hệ thống bất cứ khi nào đèn MIL sáng. Tuy nhiên, dữ liệu mới này không ghi đè lên dữ liệu đã cũ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dữ liệu gốc của bạn có thể bị ghi đè. Điều này xảy ra khi dữ liệu mới có liên quan đến lỗi đánh lửa hoặc cắt nhiên liệu. Hệ thống có thể thực hiện điều này vì các ECU liên tục hoạt động khi xe đang được sử dụng. Tuy nhiên, cũng có một số hộp ECU không liên tục như máy sưởi, bộ chuyển đổi xúc tác và cảm biến oxy.

Bài viết liên quan:

logo-ascom

Ngoài ra ASCOM.VN cung cấp các dch v như:

  • Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.
  • Phụ tùng ô tô Đức.
  • Thiết bị cân cam ô tô.Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768