Lý giải nguyên nhân tại sao động cơ tiêu hao nhiều nhớt

Việc tiêu hao nhiều nhớt động cơ trong quá trình vận hành là điều không thể tránh khỏi, thường chỉ rất ít. Tuy nhiên, tại sao động cơ tiêu hao nhiều nhớt sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ và khả năng vận hành của xe. Hãy cùng Ascom đi tìm câu trả lời ngay tại bài viết dưới đây.

Lý do tại sao động cơ tiêu hao nhiều nhớt?

Gioăng bugi, gioăng nắp máy, bộ phận này xuống cấp sau thời gian dài sử dụng. Gioăng bugi bị lão hóa là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng rò rỉ dầu trên ô tô. Hầu hết các loại ô tô phổ thông hiện nay đều gặp phải tình trạng này sau một thời gian dài sử dụng hoặc số km đã đi rất cao.

Sau 10 vạn km  khoang máy bị động cơ xe đốt nóng khiến Gioăng bugi cứng lại và co ngay sau đó. Gioăng bugi ban đầu được làm bằng chất liệu cao su. Do đó, khi nó co lại, nó không thể bao phủ dầu nhớt động cơ, khiến dầu động cơ bị rò rỉ và tràn ra ngoài. Hầu hết các chủ xe đều không để ý đến tình trạng này, thậm chí có người biết tình trạng này nhưng vẫn cố tình bỏ qua do chủ quan.

Động cơ tiêu hao nhiều dầu nhớt có thể gây hỏng hóc các động cơ

Điều mà nhiều người không biết là nếu tình trạng này tiếp diễn quá lâu, khe hở phớt sẽ tăng lên, lượng dầu nhớt rò rỉ ra ngoài cũng tăng lên. Dần dần dầu nhớt bị cạn, không đủ bôi trơn cho động cơ. Các bộ phận bên trong động cơ tiếp xúc với ma sát trong nhiều ngày dẫn đến nhanh hỏng hóc, động cơ có xu hướng nóng quá mức, thậm chí cháy pít-tông.

Mẹo kiểm soát rò rỉ dầu nhớt ô tô

Rò rỉ dầu nhớt hoặc tiêu thụ quá mức rất tốn kém và ảnh hưởng đến xe. Sau đây chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm khắc phục tình trạng xe bị hao nhớt. Việc trì hoãn sửa chữa xe tải xả dầu nhớt sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn trong những lần sửa chữa sau này. Tuổi thọ của các bộ phận trên xe bị rút ngắn, nguy cơ cháy nổ động cơ tăng cao.

Thực sự không có cách nào khắc phục hoàn toàn việc tiêu thụ dầu động cơ, nhưng bạn có thể giảm mức tiêu thụ dầu nhớt quá mức cho ô tô của mình bằng cách sử dụng dầu có các chất phụ gia có lợi cho dầu nhớt động cơ của xe. Hiện nay có nhiều loại dầu động cơ trên thị trường, trong đó bao gồm các chất phụ gia làm giảm mức tiêu thụ dầu động cơ. Ngay khi xác định xe đang hao dầu quá nhiều, chủ xe nên chuyển sang sử dụng dầu nhớt có độ nhớt cao.

Luôn kiểm tra động cơ thường xuyên để có thể khắc phục nhanh chóng 

Nếu hiện tượng hao dầu máy là do rò rỉ thì chúng ta có thể khắc phục bằng cách thay thế các bộ phận bị hư hỏng trong động cơ xe như gioăng, phớt dầu nhớt hay các đầu trục khuỷu. Một số bộ phận khá dễ thay thế, nhưng những bộ phận khác thì không. Nếu các bộ phận khó thay thế, chủ xe có thể dán hoặc lấp đầy các khoảng trống bằng keo. Giải pháp thay thế là đổi sang loại dầu nhớt có chất phụ gia làm kín trong thành phần của nó. Các chất phụ gia trong loại dầu này làm giãn nở phớt một chút để hạn chế rò rỉ dầu.

Ascom địa chỉ cung cấp phụ tùng cho xe khi có hiện tượng tiêu hao nhiều nhớt

Ascom.vn là website chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho các tiệm sửa chữa ô tô trên cả nước. Chúng tôi luôn tự hào là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp phụ tùng được nhiều khách hàng đánh giá cao khi cần tìm mua những phụ tùng cho xe khi có hiện tượng tiêu hao nhiều nhớt. Tại đây bạn có thể trải nghiệm những dòng phụ tùng xe chính hãng với giá thành cực kỳ ưu đãi. 

Với những thông tin hữu ích mà Ascom chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc tại sao động cơ tiêu hao nhiều nhớt cũng như là cách khắc phục hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc muốn mua các sản phẩm liên quan, vui lòng liên hệ với Ascom.vn để được hỗ trợ và hướng dẫn nhanh chóng, kịp thời.