Mã lỗi P0727 – Nguyên nhân và chẩn đoán bằng Launch X431

Mã lỗi P0727 – Nguyên nhân và chẩn đoán bằng Launch X431

Ý nghĩa mã lỗi P0727?

Cảm biến đầu vào tốc độ động cơ không đều, không logic hoặc sai theo một cách nào đó, theo tín hiệu gây ra P0727. Hộp số trên ô tô của bạn không thể đưa ra phản hồi chuyển số phù hợp nếu  thiếu thông tin tốc độ đầu vào đáng tin cậy.

Mã lỗi P0727 – Nguyên nhân và chẩn đoán bằng Launch X431

Phần lớn PCM được cấu hình để dự đoán tốc độ động cơ sẽ tăng dần cho đến khi đạt được điểm chuyển số, tuy nhiên nó có thể khác nhau đôi chút giữa các nhà sản xuất.

Mã P0727 sẽ được lưu khi tốc độ đầu vào không tăng ổn định hoặc PCM không nhận được tín hiệu. Mặc dù không phải lúc nào cũng như vậy nhưng đèn Check Engine cũng có thể sáng. Đối với một số kiểu máy, đèn không sáng trong một thời gian sau một hoặc nhiều chu kỳ hỏng hóc.

Nguyên nhân xảy ra mã lỗi P0727

Mã lỗi P0727 – Nguyên nhân và chẩn đoán bằng Launch X431

Thông thường nhất, cảm biến tốc độ đầu ra hộp số kém hoặc cảm biến tốc độ đầu vào động cơ bị lỗi là nguyên nhân gây ra sự cố gây ra mã P0727. Tuy nhiên, cũng có thể có nhiều nguyên nhân khác như:

1, Hệ thống dây điện, kết nối hoặc mạch điện bị rỉ sét, chập mạch, hở mạch hoặc bị hư hỏng.

2. Solenoid chuyển số không đúng cách.

3. Thân van bị lỗi.

4. Chất lỏng truyền động bẩn hoặc bị nhiễm độc làm hạn chế dòng chảy.

5. Cảm biến khả năng lái của động cơ bị trục trặc.

6. Thân van bị lỗi.

Triệu chứng của mã P0727 là gì?

Bạn có thể sẽ phát hiện ra liệu ô tô của mình có bị P0727 hay không do chuyển số nhiều. Một số bạn thậm chí có thể không thể thay đổi được chút nào. Mất khả năng tiết kiệm nhiên liệu là một triệu chứng thường gặp khác liên quan đến mã này.

Cũng không có gì lạ khi đồng hồ tốc độ thay đổi thất thường hoặc có thể ngừng hoạt động hoàn toàn. Động cơ có thể bị chết máy khi bạn muốn đỗ xe. Đôi khi động cơ có thể nổ sai, hỏng hoặc ngần ngại cho biết xe đang báo cáo P0727. Đèn Kiểm tra Động cơ sẽ bật nếu điều đó không đủ.

Mã này thường tương ứng với mã liên quan đến cảm biến tốc độ đầu ra.

Bất chấp tất cả những điều đã đề cập ở trên, vẫn có những trường hợp hiếm hoi mà người lái xe không gặp phải triệu chứng tiêu cực nào cả.

Cách thợ có thể chẩn đoán mã lỗi này

Họ cũng có thể sử dụng máy hiện sóng. Thợ cơ khí sẽ đo tốc độ đầu vào của động cơ bằng thiết bị này.

Họ có thể sẽ kiểm tra hệ thống dây điện liên quan và các bộ phận điện liên quan khác. Thợ cơ khí cũng tìm kiếm các dây và đầu nối bị sờn, ngắt kết nối hoặc bị hư hỏng, cũng như bất kỳ điểm nào mà chất lỏng hộp số hoặc dầu động cơ bị rò rỉ trên chúng

Cách nhanh nhất để có thể chẩn đoán nhanh mã lỗi là dùng máy chẩn đoán đa năng. Các máy chẩn đoán đa năng với chức năng đầy đủ nhiều mức giá đang được săn đón như Launch X431 Elite, Launch X431 PRO V5,…..

Mã lỗi P0727 – Nguyên nhân và chẩn đoán bằng Launch X431

Các sản phẩm đầu được phân phối bởi công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN

 

Mã lỗi P0727 nghiêm trọng đến mức nào?

Xe của bạn sẽ không có ích gì nhiều cho bạn nếu nó không thể chuyển số chính xác. Ngay cả khi bạn là một trong số ít người may mắn không có triệu chứng, nó cũng không thể kéo dài. Sẽ tốt nhất nếu bạn mang nó đi sửa chữa ngay lập tức.

Mã P0727 có thể được sửa bằng cách sửa lỗi nào?

Mã lỗi P0727 có thể được giải quyết bằng cách thực hiện các thao tác sau:

1, Các bộ phận điện bị lỗi cần được sửa chữa hoặc thay thế.

2. Thay cảm biến tốc độ đầu vào động cơ bị trục trặc.

3. Thay cảm biến tốc độ đầu ra hộp số bị trục trặc.

4. Thay van điện từ chuyển số bị lỗi .

5. Thay cảm biến khả năng lái của động cơ bị lỗi.

6. Thay dầu hộp số bị nhiễm độc.