Máy bắn đá khô Co2

Máy bắn đá khô CO2 là gì ?

Máy bắn đá khô CO2 là loại máy sử dụng đá khô CO2 dạng rắn làm tác nhân nổ để loại bỏ các chất bẩn bám trên bề mặt. Nếu bạn muốn loại bỏ các lớp phủ không mong muốn như rỉ sét hoặc sơn bám trên các bề mặt khác nhau, bạn có thể sử dụng máy bắn đá khô. Đơn giản hơn, máy bắn đá khô bao gồm 2 thành phần là khí nén và đá khô để làm sạch bề mặt của thiết bị.

may-ban-da-kho-co2may-ban-da-kho-co2

 

Đây là một phương pháp làm sạch mà không làm mài mòn đến thiết bị. Kỹ thuật làm sạch bằng đá khô đã được FDA, USDA và EPA chấp thuận và được sử dụng hiệu quả cho các mục đích vệ sinh công nghiệp và thương mại khác nhau. phương pháp làm sạch bằng phương pháp thổi đá khô không yêu cầu tháo rời và di chuyển thiết bị nên quá trình này vô cùng thuận tiện.

Máy bắn đá khô hoạt động như thế nào?

 • Làm sạch bằng đá khô là một hình thức làm sạch bằng carbon dioxide, trong đó đá khô, dạng rắn của carbon dioxide, được tăng tốc trong luồng không khí có áp suất và hướng vào một bề mặt để làm sạch bề mặt đó.

may-ban-da-kho-co2

 • Phương pháp này tương tự như các phương pháp bắn máy khác như phun cát, bắn hạt nhựa hoặc bắn soda ở chỗ nó làm sạch bề mặt bằng cách sử dụng vật liệu làm sạch có độ cứng nhất định được thổi trong luồng không khí có áp suất lên bề mặt nhưng khi sử dụng các phương pháp đó sẽ có nhược điểm là bào mòn một phần các chi tiết vì kích thước hạt khá cứng và nhỏ. Vì thế để tối ưu cho việc làm sạch thì phương pháp bắn đá khô sử dụng đá khô làm phương tiện bắn khắc phục hoàn toàn được tình trạng đó.
 • Bắn đá khô không ăn mòn, không dẫn điện, không bắt lửa và không độc hại.

 

 • Sử dụng loại máy bắn đá khô không hề có các loại chất thải thứ cấp. Khi đá khô thăng hoa (chuyển đổi trở lại trạng thái khí) khi nó chạm vào bề mặt đang được làm sạch.
 • Bắn đá khô không cần vệ sinh môi trường làm việc sau khi thực hiện bắn.

Ứng dụng của máy bắn đá khô CO2

Máy bắn đá khô CO2 không chỉ được ứng dụng trong các ngành công nghiệp yêu cầu làm sạch nhẹ nhàng, chính xác mà còn được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực đòi hỏi sức mạnh và tốc độ. Sau đây là một số ứng dụng chính của máy bắn đá khô CO2

 

Ngành công nghiệp Ô tô

may-ban-da-kho-co2

Phương pháp bắn đá khô có thể tăng năng suất một cách hiệu quả trong ngành công nghiệp ô tô bằng cách làm sạch thiết bị ngay lập tức và giúp các công ty ô tô cắt giảm chi phí làm sạch

Phương pháp làm sạch này có thể làm giảm tỷ lệ phế liệu, tăng thời gian sản xuất, bảo toàn tính toàn vẹn của đồ đạc, giảm chi phí lao động và thúc đẩy tinh thần của nhân viên.

 • Làm sạch khuôn
 • Vệ sinh khoang máy ô tô
 • Ứng dụng làm sạch trên nhiều vị trí thành phần trên xe ô tô: cổ hút khí nạp động cơ, van nạp, van xả, thành phần động cơ, các trục cầu ở gầm xe, …

may-ban-da-kho-co2

 • Kính chắn gió và chất bịt kín thân xe
 • Hệ thống sơn
 • Thiết bị sản xuất lốp xe
 • Thiết bị hàn robot
 • Thiết bị lắp ráp vành

Vệ sinh máy móc công nghiệp nặng

Máy bắn đá khô CO2 đóng một vai trò quan trọng trong việc vệ sinh máy móc, thiết bị trong ngành công nghiệp hàng không và vũ trụ, từ khoang chứa hàng đến hệ thống thiết bị hạ cánh.

Phương pháp vệ sinh bằng máy bắn đá khô CO2 là một phương pháp làm sạch nhanh và không yêu cầu tháo rời thiết bị khiến việc vệ sinh trở nên dễ dàng hơn.

 • Khoang hàng: Kỹ thuật làm sạch bằng đá khô CO2 có thể giúp bạn làm sạch các khoang chứa hàng trên máy bay một cách nhanh chóng và hiệu quả vì phương pháp làm sạch này có thể tiếp cận tất cả các khu vực một cách dễ dàng. Dầu mỡ, bụi bẩn và dầu được loại bỏ đồng thời mà không làm hỏng công tắc, dây điện và động cơ.

Thiết bị điện và nhà máy điện

Bắn đá khô là một phương pháp hiệu quả được sử dụng để khử nhiễm các thiết bị sản xuất chất bán dẫn và các thiết bị liên quan đến điện. Quy trình làm sạch và chuẩn bị bề mặt có trách nhiệm với môi trường đủ mạnh để nhanh chóng loại bỏ lắng đọng và ô nhiễm mà không ảnh hưởng đến vật liệu nền

 • Động cơ điện: Kỹ thuật phun đá khô CO2 giúp giảm chi phí nhân công và tiết kiệm thời gian bằng cách làm sạch hiệu quả các động cơ điện. Kỹ thuật làm sạch này tiết kiệm thời gian vì nó thực hiện công việc một cách nhanh chóng và không cần phải di chuyển động cơ điện từ nơi này sang nơi khác để làm sạch chúng.
 • Máy phát điện: Máy bắn đá khô CO2 có thể làm sạch máy phát điện mà không làm hỏng dây cáp và lớp cách điện
 • Tuabin: Phun đá khô có thể là sự lựa chọn hoàn hảo cho tuabin. Vì đây là một quá trình không mài mòn, nó sẽ làm sạch cặn bẩn mà không làm biến dạng lưỡi dao.
 • Nhà máy điện và trạm biến áp: Có rất nhiều phụ tải điện trong mùa hè và đó là lý do tại sao các nhà điều hành nhà máy điện muốn máy phát điện hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Máy bắn đá khô CO2 cho phép thiết bị phát điện hoạt động ở hiệu suất cao nhất bằng cách làm sạch thiết bị điện tại chỗ và giảm thời gian ngừng hoạt động mà không làm hỏng bất cứ thứ gì.

các loại máy bắn khô trên thị trường hiện nay :

may-ban-da-kho-co2may-ban-da-kho-co2may-ban-da-kho-co2

 

các thiết bị vệ sinh khác