Những lợi của máy vệ sinh vệ buồng đốt bằng sống siêu âm

Buồng đốt ô tô là một khoang kín trong động cơ. Đây là nơi thường xuyên chịu nhiều sự thay đổi đột ngột về nhiệt và áp suất nên dễ hình thành muội than bám lên kim phun của buồng đốt.

nhung-loi-ich-cua-viec-sinh-buong-dot-tren-xe-o-to

Tại sao phải vệ sinh buồng đốt

  • Trong quá trình xe vận hành thì tại động  sẽ diễn ra quá trình đốt cháy nhiên liệu (xăng dầutrong xi lanhNhưng  những  thời điểm lượng oxy cung cấp vào trong buồng đốt  không đủ cho quá trình đốt cháy, dẫn đến tình trạng xăng dầu cháy không sạch tạo thành muội than (hay còn gọi  muội cacbonkèm theo đó  lượng khí độc hại như CO, HC. 
  • Ngoài ra theo thời giandưới sự tác động của môi trường cụ thể  các yếu tố nhiệt độ thấpáp suất thấp thì nuội than này sẽ chuyển hóa thành dạng hạt mịncứngbám dày vào xupapđầu piston, thành xi lanh  đầu kim phun.

nhung-loi-ich-cua-viec-sinh-buong-dot-tren-xe-o-to

  • Khi động  thực hiện quá trình nạp-nén-nổ-xả lúc này piston sẽ di chuyển liên lên xuống trong xi lanhquá trình hoạt động này piston sẽ kéo theo các hạt cacbon đã cứng lại. 

nhung-loi-ich-cua-viec-sinh-buong-dot-tren-xe-o-to

  • Các hạt cacbon  độ cứng cao lúc y s liên tục ma sát  vào thành xi lanhlâu dần gây xước xi lanh  đây chính  nguyên nhân làm cho động  xe ì ạch  yếu dần đi. 
  • Dấu hiệu nhận thấy  ràng nhất  động  phát ra tiếng ồn lớnmỗi khi tăng tốc hoặc giảm tốc xe xuống thì xuất hiện hiện tượng giậthoạt động không ổn địnhĐiều này làm ảnh hưởng lớn đến hiệu suất hoạt động  tuổi thọ của động gây tiêu hao nhiên liệu. 
  • Chính vì vậy việc làm sạch muội cacbon trong xi lanh là việc hết sức cần thiết.  
  • Và thế là (Để đáp ứng nhu cầu cần vệ sinh và bảo trì bảo dưỡng động cơ xe), máy vệ sinh buồng đốt bằng sóng siêu âm trong xi lanh hay còn gọi là máy vệ sinh muội cacbon bằng sóng siêu âm được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất nhằm góp phần nâng cao hiệu suất sửa chữa và tối ưu thời gian cho kỹ thuật viên, các trạm sửa chữa hoặc garage ô tô.
  •  Thiết bị  sự lựa chọn hoàn hảo đáng cân nhắc cần nên  ở trong các trung tâm  các garage lớn nhỏ để chăm sóc xe của khách hàng hiệu quả  tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất .

Những lợi ích của máy vệ sinh buồng đốt bằng sống siêu âm

nhung-loi-ich-cua-viec-sinh-buong-dot-tren-xe-o-to

Xe được làm sạch cacburator (bộ chế hòa khí), miệng kim phun, đường hút khí, xupap và buồng đốt => Nhiên liệu cháy gần như hoàn toàn (khí thải không có khí CO và HC).

– Khôi phục công suất động cơ. Cải thiện tính năng vận hành: giảm hoặc loại bỏ hiện tượng xe bị ì, hụt ga, tốc độ cầm chừng không đều.

– Giảm hoặc loại bỏ hiện tượng động cơ khó dừng, cảm giác mượt hơn khi ga tăng tốc độ hoặc giảm tốc độ.

– Khôi phục yêu cầu ban đầu về trị số octane.

– Loại bỏ tác động của cặn buồng đốt.

nhung-loi-ich-cua-viec-sinh-buong-dot-tren-xe-o-to

– Giảm hoặc loại bỏ hiện tượng dính xupap.

– Hạn chế cặn bẩn bu-gi.

– Không có tác dụng phụ: như làm đặc nhớt, gây cặn các-te, ăn mòn ổ bạc, dính su-páp, cặn bám buồng đốt khi dùng hóa chất để làm sạch

các thiết bị vệ sinh khác