Sau bao lâu thì nên kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng ô tô

sau-bao-lau-thi-nen-kiem-tra-va-ve-sinh-kim-phun-xang-o-to

Sau bao lâu thì nên kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng ô tô

Kim phun xăng ô tô sau một thời gian dài sử dụng dễ bị bám cặn bẩn, tạp chất, muội than… do đó cần bảo dưỡng vệ sinh định kỳ. Nếu sử dụng kim phun bẩn sẽ dễ bị tắc nghẽn đầu phun, khiến nhiên liệu vào buồng đốt xy lanh động cơ không đủ hay không đúng thời điểm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của động cơ nói chung và tuổi thọ các chi tiết động cơ nói riêng.

Vệ sinh kim phun ô tô sẽ giúp quá trình đốt cháy hỗn hợp khí và nhiên liệu đạt được hiệu quả tối đa. Xe không chỉ vận hành mạnh mẽ, êm ái hơn mà còn tiết kiệm nhiên liệu.

Theo các chuyên gia và nhà sản xuất ô tô khuyến cáo nên vệ sinh kim phun ô tô sau mỗi 15.000 – 20.000 km vận hành. Tuy nhiên nếu xe vận hành nhiều, môi trường ô nhiễm, nghi ngờ đã sử dụng xăng kém chất lượng thì có thể vệ sinh kim phun sớm hơn.

Một số dấu hiệu cần kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng ô tô

sau-bao-lau-thi-nen-kiem-tra-va-ve-sinh-kim-phun-xang-o-to

– Động cơ yếu hơn bình thường: Khi kim phun bị nghẹt, tắc, lượng xăng/dầu nạp vào buồng đốt bị ảnh hưởng, quá trình đốt cháy có thể sớm hơn hoặc trễ hơn. Điều này khiến động cơ yếu hơn bình thường.

– Động cơ bị trục trặc: Kim phun tắc nghẽn khiến nhiên liệu vào buồng đối không đủ hay không đúng thời điểm, làm quá trình đốt cháy hỗn hợp khí và nhiên liệu không hiệu quả. Điều này dễ gây ra các trục trặc như xe đề khó nổ , ô tô chết máy giữa đường , xe bị giật khi lên ga , xe bị rần máy…

– Khí thải nhiều hơn bình thường: Khi kim phun bị nghẹt bẩn, nhiên liệu bơm vào buồng đốt thường ít hơn và trễ hơn. Điều này khiến nhiên liệu không được đốt hết và thoát ra theo đường ống xả. Do đó khí thải xe sẽ nhiều hơn bình thường và có màu đen.

– Xe ô tô hao nhiên liệu hơn bình thường: Kim phun bị bẩn khiến nhiên liệu phun vào buồng đốt bị sai lệch về lưu lượng và thời điểm, dẫn đến nhiên liệu không được đốt cháy triệt để. Do đó để bù vào, động cơ sẽ phải tiêu thụ mức nhiên liệu nhiều hơn bình thường.

– Động cơ bị ồn: Khi kim phun bị nghẹt, quá trình đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu và khí gặp vấn đề, khiến động cơ yếu hơn. Do đó để xe đạt được công suất đúng ý người lái thì động cơ sẽ phải hoạt động nhiều hơn bình thường dẫn đến tiếng ồn lớn hơn.

Giải pháp kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng ô tô bằng máy chuyên dụng

– Hiện nay việc vệ sinh và kiểm tra kim phun xăng ô tô trực tiếp trên xe hoặc còn một một cách khác là hòa trộn dung dịch vệ sinh vào với xăng, nhờ đó kim phun sẽ được vệ sinh thông qua quá trình xe hoạt động. Nhưng những cách này chỉ là tạm thời, nó không thể nào làm sạch hoàn toàn kim phun hay kiểm tra được tình trạng của kim phun, những vấn đề kim phun đang mắc phải

sau-bao-lau-thi-nen-kiem-tra-va-ve-sinh-kim-phun-xang-o-to

– Thực hiện kiểm tra kim phun bằng máy chuyên dụng giải quyết được hoàn toàn tình trạng trên. Giúp bạn có thể quan sát được tình trạng của kim phun đang mắc phải như rò rĩ, tia phun, lượng phun, mô tả giả lập hoạt động của từng kim phun ở các dãy vòng Tour máy từ thấp đến cao.

– Việc kiểm tra kim phun cũng khá dễ dàng vì hầu hết các máy kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng chuyên dụng đều trang bị bể vệ sinh siêu âm chuyên dụng( Ultrasonic) với công nghệ vệ sinh này thì kim phun sẽ được làm sạch với độ chính xác cao nhất.

Các thiết bị vệ sinh và kiểm tra kim phun xăng ô tô tại ASCOM