Bộ Công Cụ Chẩn Đoán Mà Garage Cần Trang Bị Sửa Chữa Ô Tô

Trong ô tô ngày nay, công cụ chẩn đoán là một phần không thể thiếu trong một xưởng dịch vụ. Do đó, chúng ta có thể tự đọc và phân tích dữ liệu bằng công cụ chẩn đoán ô tô chuyên nghiệp.

cong-cu-chan-doan-garage-can-trang-bi-khi-sua-chua-o-to

1. Tại sao bạn cần một công cụ chẩn đoán ô tô?

Mọi thợ sửa chữa đều cần các công cụ chẩn đoán cho ô tô. Nó cung cấp thông tin về mã lỗi phức tạp, được xác định từ các mã được lưu trữ trong các hộp điều khiển của xe. Những dữ liệu này có thể là thời điểm đánh lửa, RPM của động cơ, mô-bin đánh lửa và hiệu suất của kim phun nhiên liệu.

Ô tô ngày nay đã phát triển thành các thiết bị kỹ thuật số hiện đại hơn theo thời gian. Mức độ liên kết giữa các dộp điều khiển với nhau ngày càng tăng và các thiết bị điện tử trên xe đang trở nên phức tạp hơn.

Do đó, có thể xảy ra nhiều lỗi về hệ thống điện hơn, điều này có thể tác động tiêu cực đến hiệu suất vận hành của ô tô. Vì lý do này, việc đầu tư vào các công cụ chẩn đoán ô tô chất lượng và tiến hành phân tích lỗi chất lượng là vô cũng cần thiết.

2. Công cụ chẩn đoán ô tô là gì?

Mục đích của công cụ chẩn đoán ô tô là chẩn đoán sự cố của ô tô và cung cấp thông tin cần thiết để sửa chữa một cách chính xác. Chúng có thể là các thiết bị chẩn đoán cơ bản như đồng hồ vạn năng hay có thể là những loại máy chẩn đoán chuyên dụng. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều thiết bị chẩn đoán, Chúng ta có thể chọn các thương hiệu đáng tin cậy như LAUNCH hoặc THINKCAR để sử dụng

3. Một số công cụ chẩn đoán quan trọng

a. Máy chẩn đoán ô tô

Sử dụng công cụ quét, bạn có thể thu được thông tin có giá trị về hoạt động bên trong của ô tô bằng cách kết nối trực tiếp với ô tô. Công cụ này không chỉ đọc xóa lỗi trên ô tô mà có còn có thể lập trình (Programming) lại các quy trình của nó để khắc phục mọi vấn đề về của ô tô.

Bằng cách sử dụng máy đọc lỗi ô tô có thể kiểm tra từng bộ phận trên ô tô. bằng các kích hoạt (Active test) đay là tính năng đòi hỏi máy đọc lỗi ô tô phải liên kết chuyên sâu (OE-Level) được với xe và thực hiện hành động này. Ngoài ra máy đọc lỗi ô tô còn có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của xe để cung cấp thông tin.

Xin lưu ý: rằng không phải tất cả các ô tô đều tương thích với các máy đọc lỗi Ví dụ: ô tô cũ có thể yêu cầu quá trình đọc mã lỗi thủ công, trong khi ô tô mới chỉ yêu cầu sử dụng máy đọc lỗi qua cổng OBD2.

Một số dòng máy chẩn đoán của hãng Thinkcar

b. Thiết bị cài đặt áp suất lốp và cảm biến áp suất lốp “đa dụng”

Lốp xe ô tô là một bộ phận quan trọng của xe và chúng cần bơm đủ căng để đảm bảo lực bám tốt nhất của xe và măt đường. Tuy nhiên chung ta có thể không biết liệu tất cả các lốp xe có được bơm đủ hay không. Do đó nhu cầu sử dụng áp suất lốp ngày một tang và thiết bị cài đặt áp suất lốp là một yêu cầu cần thiết đối với các xưởng dịch vụ.

Cảm biến áp suất lốp “đa dụng” là loại cảm biến có thể kết hợp với rất nhiều hãng xe và dòng xe khác nhau. Ưu điểm của loại cảm biến áp suất lốp này là tính “đa dụng” khi chỉ cần đưa giữ liệu của xe – từ máy cài đặt cảm biến áp suất lốp vào cảm biến. Ưu điểm thứ 2 là chi phí thấp hơn so với các cảm biến “zin” nguyên mẫu nên số lượng khách hang dễ dàng tiếp cận. Vì vậy các xưởng dịch vụ cũng nên trang bị bộ thiết bị cài đặt và cảm biến áp suất lốp “đa dụng” này

Hãy xem thêm các dòng xe mà cảm biến áp suất lốp “đa dụng” hỗ trợ: Tại đây

c. Máy kiểm đo xung và đồng hồ vạn năng

Thiết bị đo Oscilloscope ô tô - Hantek 2D82 AUTO Kit III

Đây là thiết bị cản bản mà mỗi thợ sửa chữa điện ô tô nào cũng cần trang bị. Điều này là cần thiết cho hoạt động bình thường của các xưởng sửa chữa. Mạch điện trong ô tô có thể bị hỏng do các lỗi như vô nước hoặc đứt dây. Sử dụng các công cụ kiểm tra điện như đồng hồ vạn năng hay thiết bị đo xung là chính xác và thông dụng nhất. Hãy tham khảo một số thiết bị đo khác: Tại đây

Bài viết có liên quan:

Ngoài ra ASCOM còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng

– Phụ tùng ô tô

– Thiết bị cân cam ô tô

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe

Mọi thăc mắc xin liên hệ với ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam để nhận nhiều ưu đãi

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768