Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Chẩn Đoán Launch X431 HD III Heavy Duty Module

Máy chẩn đoán Launch X431 HD III Heavy Duty là thiết bị chẩn đoán đa năng dành chuyên cho các dòng xe tải nặng, tải vừa và cả dòng xe du lịch.

1. Cách kết Máy Chẩn Đoán Launch X431 HD III Heavy Duty Module

Launch X431 HD III Duty

Bước 1: Xác định vị trí DLC (cổng kết nói dữ liệu) của xe thường xuyên là một đầu nối nơi trình đọc mã chẩn đoán giao tiếp với máy tính trên xe, Vị trí DLC thay đổi tùy theo từng loại xe. Nó thường đặt trong buồng lái của tài xế.

Bước 2: Bật công tắt máy.

Bước 3: Đối với các phương tiện được trang bị hệ thống quản lý OBD II, hãy cắm một đầu của cáp chẩn đoán vào DLC của xe và đầu còn lại vào ổ cắm chẩn đoán của thiết bị HD Duty, sau đó siết chặt các vít cố định.

Bước 4: Đối với các phương tiện không được trang bị hệ thống tự chẩn đoán OBD II, cần sử dụng cáp chuyển đổi tương ứng, sau đó thực hiện theo một trong các phương pháp như hình bên dưới để kết nối.

Launch X431 HD III Duty

2. Hướng dẫn thiết lập mạng giao tiếp WLAN

Để thiết lập mạng giao tiếp WLAN giữa máy chẩn đoán Launch X431 HD Heavy Duty và công cụ quét Launch X431 V+, ta làm theo các bước như sau:

Bước 1: Kết nối X431 PRO3 và HD3 với xe theo đúng kết nối.

Bước 2: Bật công cụ quét và khởi chạy ứng dụng chẩn đoán.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, chọn “Personal center” -> “VCI Management” (or “Diagnostic connector connection management”) -> “Use Wi-Fi conmmunication”, một danh sách tùy chọn xuất hiện như sau:

1) Hoạt động như điểm truy cập mạng WLAN: Sau khi được bật, HD III và công cụ quét sẽ tạo thành một mạng LAN để thực hiện việc giap tiếp với nhau. Trong trường hợp này, công cụ quét không thể lướt Internet.

2) Hoạt động như bộ chuyển đổimạng (được khuyến nghị): Sau khi được bật, hộp thoại kết nối mạng WLAN sẽ xuất hiện. Nhập tên mạng và mật khẩu truy cập cho đến khi được kết nối đúng cách. Trong trường hợp này, công cụ quét có thể lướt Internet và giao tiếp HD III.

Chi tiết sản phẩm Máy Chẩn Đoán Launch X431 HD III Heavy Duty Module

Launch X431 HD III Duty

3. Cách chuyển đổi giữa xe du lịch và xe thương mại

Nếu một số cổng VCI và thiết bị HD III được kích hoạt trên công cụ chẩn đoán X431 V+ HD3, danh sách các đầu nối sẽ được hiển thị trong “VCI (or “My Connector”), có thể truy cập danh sách này bằng cách nhấn vào “Personal Center”.

Chuyển từ xe du lịch sang xe thương mại:

  • Bước 1: Nhập “VCI” -> chọn HD II S/N.
  • Bước 2: Quay lại menu.
  • Bước 3: Kết nối HD III, máy chẩn đoán và xe.
  • Bước 4: Nhấn vào tab “Duty” để chọn dòng xe tương ứng. Sau đó làm theo lời nhắc trên màn hình để chẩn đoán hư hỏng.

Chuyển từ xe thương mại sang xe du lịch:

  • Bước 1: Nhập “VCI” -> chọn HD II S/N.
  • Bước 2: Quay lại menu.
  • Bước 3: Kết nối đầu nối VCI, công cụ quét X431 Pro3 và xe.
  • Bước 4: Sử dụng VIN Scan hoặc chẩn đoán thủ công để bắt đầu chẩn đoán.

4. Quy trình chẩn đoán bằng X431 V+ HD3

Thực hiện theo sơ đồ dưới đây

Launch X431 HD III Duty

Tham khảo các sản phẩm khác tại đây