Sự khác biệt giữa phần mềm chẩn đoán Thinkdiag và Diagzone

Sự khác biệt giữa hai phần mềm chẩn đoán Thinkdiag và Diagzone là gì? Cả 2 phần mềm chẩn đoán đều có những tác dụng giống nhau tuy nhiên sẽ có điểm khác biệt khi lựa chọn 2 phần mềm này. hãy theo dõi bài viết sau để cùng nhau tìm hiểu

1. Điểm giống nhau giữa phần mềm chẩn đoán Thinkdiag và Diagzone:

Thinkdiag và Diagzone đều là phần mềm hỗ trợ chẩn đoán cho hầu hết các dòng xe trên thị trường. Đầy đủ các tính năng như:

  • Đọc xóa lỗi (Read/Clear fault code).
  • Xem dữ liệu động (Data Stream).
  • Xem dữ liệu đóng băng (Data Freeze).
  • Kích hoạt kiểm tra hệ thống (Active test).
  • Các chức năng reset bảo dưỡng (Special Function).

Cả hai phần mềm chẩn đoán Thinkdiag và Diagzone đều cần một cổng kết nối OBDII với xe khi chẩn đoán sữa chữa như Thinkdiag, Thinkcar 1S, Thinkcar Mucar BT200,… mới có thể kết nối chẩn đoán trên xe được (Thinkdiag đang update phần mềm miễn phí 1 năm).

Tuy nhiên cả hai phần mềm này sẽ kết nối bluetooth với các thiết bị kể trên rất thuận tiện khi các anh em thợ sửa chữa di chuyển xung quanh xe để thực hiện công việc chẩn đoán hư hỏng.

2. Điểm khác nhau giữa phần mềm chẩn đoán Thinkdiag và Diagzone:

Thinkdiag là phần mềm chẩn đoán chính hãng của THINK, còn đối với Diagzone là phần mềm chẩn đoán của một bên thứ ba thiết kế hỗ trợ các thiết bị chẩn đoán sử dụng trên điện thoại thông minh.

Thinkdiag

Thiết bị chẩn đoán đa năng và phần mềm chẩn đoán Thinkdiag.

Đối với phần mềm chẩn đoán Diagzone các anh em sẽ không phải duy trì phí hằng năm như phần mềm chẩn đoán Thinkdiag, tuy nhiên Thinkdiag sẽ sử dụng được trên cả 2 nền tảng điện thoại là Android và IOS còn với Diagzone chỉ có thể sử dụng được trên nền tảng Android.

Diagzone

Mặc dù có một vài điểm khác biệt, tuy nhiên phần mềm chẩn đoán Thinkdiag và Diagzone đều có chung một tác dụng hỗ trợ các kỹ thuật viên sửa chữa, cố vấn dịch vụ hay thậm chí là người sử dụng ô tô chẩn đoán lỗi nhằm khắc phục chính xác hư hỏng của xe.

Hãy tham khảo một số bài viết khác

Ngoài ra ASCOM còn cung cấp các dịch vụ khác như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng

– Phụ tùng ô tô

– Thiết bị cân cam ô tô

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe

Mọi thăc mắc xin liên hệ với ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN để nhận đuc ợ nhiều ưu đãi

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM. Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768